Nhiều lưới chắn rác bị mất trên địa bàn quận Tân Phú

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều lưới chắn rác trên một số tuyến đường tại quận Tân Phú bị người khác lấy đi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo phản ánh từ người dân tại các quận như Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, TP Thủ Đức (TP.HCM), nhiều tuyến đường tại địa phương này xảy ra tình trạng các tấm lưới chắn rác trước nhà “không cánh mà bay”.

Cụ thể, trên tuyến đường Luỹ Bán Bích (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) có hơn 60% các nắp cống thoát nước bị mất lưới chắn rác. Theo những hộ dân sinh sống dọc theo tuyến đường, tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Nhiều lưới chắn rác bị mất trên địa bàn quận Tân Phú ảnh 1

Lưới chắn rác bị mất, còn đọng lại nước trên đường Luỹ Bán Bích, quận Tân Phú. Ảnh: MT

Trao đổi với PV, bà Đặng Thị Cúc (đường Luỹ Bán Bích, phường Phú Thạnh), cho biết cứ mỗi khi chính quyền lắp lại lưới chắn rác thì vài ngày sau lại bị trộm mất. Tại nhiều nơi, những chiếc hố này còn bị lấp đầy bởi nước bẩn, rác thải, gây ô nhiễm cho những người dân sinh sống xung quanh khu vực

“Lưới chắn rác này mới mất cách đây mấy hôm. Trước nhà tôi có camera ghi lại hình ảnh một phụ nữ che kín mặt đến gỡ trộm. Họ thường hoạt động lúc 3-4 giờ sáng. Trước đây cũng bị mấy lần rồi, mỗi khi báo thì phường sẽ xuống lắp lại, nhưng được một thời gian thì lại có người đến trộm mất” - bà Cúc nói.

Tương tự, chị N.K.C (phường Phú Thạnh) cũng cho biết: “Không chỉ riêng tuyến đường này, nhiều tuyến đường khác trên địa bàn cũng thường xuyên xảy ra mất cắp. Trước nhà tôi cũng có lưới chắn rác bị trộm, vì sợ nhiều người đi đường không biết bị lọt hố nên tôi phải cắm tạm một thanh gỗ để cảnh báo” .

Nhiều lưới chắn rác bị mất trên địa bàn quận Tân Phú ảnh 2

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực phải cắm tạm thanh gỗ để cảnh báo cho người đi đường. Ảnh: MT

Tình trạng các lưới chắn rác bị mất gây nguy hiểm rất lớn cho người tham gia giao thông khi trời mưa. Lưới chắn rác bị tắc nghẽn khiến lượng nước mưa không thoát được, gây ngập úng và che khuất đi những chiếc hố này. Không ít người đã từng gặp phải trường hợp khi đang di chuyển bỗng dưng bị lọt hố, mất tay lái và va chạm với các phương tiện đang tham gia giao thông khác.

“Mỗi khi trời mưa là dọc vỉa hè này đọng nước lại, che khuất những chiếc hố này, hôm trước vừa có người đi ngang lọt hố làm bắn nước bẩn lên những người xung quanh khác, rất mất vệ sinh” – bà Cúc chia sẻ thêm.

Trước thực trạng trên, công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu phát hiện đối tượng vi phạm phải thông báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ công trình giao thông và an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông trên đường.

TP.HCM đang bước vào mùa mưa trong năm, tình trạng mưa to bất chợt tại nhiều quận, huyện sẽ ảnh hưởng đến giao thông tại nhiều tuyến đường. Đặc thù nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố hay xảy ra tình trạng ngập úng, nước bẩn tràn cả ra đường làm nhiều xe cộ chết máy khi mưa to.

Ba trụ cáp nguy hiểm

Ba trụ cáp nguy hiểm

(PLO)- Tại phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương có ba trụ cáp đang trở thành mối nguy hiểm chực chờ đối với người đi đường.