Nhiều người đến Phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng Giờ Trái đất 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ghi nhận trên phố đi bộ ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vào tối ngày 26-3, người dân chen chân để vào đây đi dạo. Đây là tuần thứ hai phố đi bộ mở cửa trở lại sau gần một năm đóng cửa vì dịch bệnh.

Tối cùng ngày cũng diễn ra sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại đây hầu hết các bóng đèn vẫn được thắp sáng.

Lúc 20 giờ 45 phút, nhiều người dân vẫn có thể tạo dáng để chụp ảnh với tháp Rùa sáng lung linh trong đêm.Được biết, Giờ trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng và là năm thứ 13 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch này.

Nhiều người đến Phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 ảnh 5

Năm 2022, chiến dịch Giờ Trái đất được phát động với chủ đề "Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ". Với chủ đề này WWF mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Hơn 21 giờ tối, ngoài khu vực đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc tắt đèn, còn lại gần như các bóng đèn điện vẫn được bật sáng.

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện, sau một giờ tắt đèn biểu trưng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 576,1 triệu đồng).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm