Nhiều người tới Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM khám đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Có khoảng 60% bệnh nhân ngoài địa bàn huyện Bình Chánh tìm tới BV huyện này để khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu.

Sáng 27-1, tức mùng 6 tết Quý Mão 2023, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện (BV) huyện Bình Chánh, TP.HCM rất đông bệnh nhân.

Điều đáng nói khá nhiều bệnh nhân ngụ ở các quận, huyện TP.HCM như quận 6, quận 8, Bình Tân, Củ Chi, Nhà Bè và tỉnh Long An tới khám tại BV này.

Ngồi chờ tới lượt khám, ông TVH (62 tuổi, ở TP.HCM) cho biết hổm rày mệt trong người do trước Tết lo này lo nọ, còn trong Tết phải tiếp khách và thăm viếng họ hàng. “Tôi đi từ 6 giờ để còn kịp về nhà giải quyết bao nhiêu chuyện. Thế nhưng bệnh nhân đông quá nên tôi phải chờ” – ông H chia sẻ.

Nhiều người tới Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM khám đầu năm ảnh 1

Đông người tới BV huyện Bình Chánh khám và điều trị đầu năm. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, bà NTN (58 tuổi, ở Long An) đi từ sớm nhưng cũng phải chờ tới lượt khám cơn đau đầu, chóng mặt…

“Gần nhà cũng có BV nhưng tôi kêu thằng con chở tới BV huyện Bình Chánh khám cho yên tâm. Do là ngày đầu làm lại sau đợt nghỉ Tết nên BV tiếp quá nhiều bệnh nhân” – bà N nói.

BS CK1 Bùi Thị Y, Trưởng khoa Khám BV huyện Bình Chánh, cho biết BV tiếp nhận bệnh nhân tới khám từ lúc 6 giờ 45. Tuy nhiên do quá đông nên một ít bệnh nhân phải chờ, cho dù BV đã tăng cường thêm BS và điều dưỡng ở các khoa nội trú.

“Trung bình mỗi ngày BV khám từ 1.400 – 1.600 lượt bệnh nhân. Hôm nay, do là ngày đầu làm lại sau thời gian nghỉ Tết nên bệnh nhân quá đông. Chưa tới 9 giờ mà chúng tôi đã khám cho hơn 600 lượt người” – BS Y cho biết thêm.

Theo BS CK2 Phạm Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV huyện Bình Chánh, hiện BV triển khai nhiều kỹ thuật mới như chụp và can thiệp mạch vành bằng kỹ thuật DSA, thay máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. BV cũng thành lập được đơn vị đột quỵ mạch máu não, thận nhân tạo, nội soi can thiệp và phát triển ngoại tiết niệu; kể cả thực hiện kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu nối mạch máu, thần kinh, thay khớp… nên thu hút nhiều bệnh nhân trong và ngoài huyện.

“Hiện có khoảng 60% bệnh nhân ngoài địa bàn huyện Bình Chánh tìm tới BV huyện này để khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu” – BS Vũ chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.