Nhiều người tới Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM khám đầu năm

(PLO)- Có khoảng 60% bệnh nhân ngoài địa bàn huyện Bình Chánh tìm tới BV huyện này để khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 27-1, tức mùng 6 tết Quý Mão 2023, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện (BV) huyện Bình Chánh, TP.HCM rất đông bệnh nhân.

Điều đáng nói khá nhiều bệnh nhân ngụ ở các quận, huyện TP.HCM như quận 6, quận 8, Bình Tân, Củ Chi, Nhà Bè và tỉnh Long An tới khám tại BV này.

Ngồi chờ tới lượt khám, ông TVH (62 tuổi, ở TP.HCM) cho biết hổm rày mệt trong người do trước Tết lo này lo nọ, còn trong Tết phải tiếp khách và thăm viếng họ hàng. “Tôi đi từ 6 giờ để còn kịp về nhà giải quyết bao nhiêu chuyện. Thế nhưng bệnh nhân đông quá nên tôi phải chờ” – ông H chia sẻ.

Đông người tới BV huyện Bình Chánh khám và điều trị đầu năm. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đông người tới BV huyện Bình Chánh khám và điều trị đầu năm. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, bà NTN (58 tuổi, ở Long An) đi từ sớm nhưng cũng phải chờ tới lượt khám cơn đau đầu, chóng mặt…

“Gần nhà cũng có BV nhưng tôi kêu thằng con chở tới BV huyện Bình Chánh khám cho yên tâm. Do là ngày đầu làm lại sau đợt nghỉ Tết nên BV tiếp quá nhiều bệnh nhân” – bà N nói.

BS CK1 Bùi Thị Y, Trưởng khoa Khám BV huyện Bình Chánh, cho biết BV tiếp nhận bệnh nhân tới khám từ lúc 6 giờ 45. Tuy nhiên do quá đông nên một ít bệnh nhân phải chờ, cho dù BV đã tăng cường thêm BS và điều dưỡng ở các khoa nội trú.

“Trung bình mỗi ngày BV khám từ 1.400 – 1.600 lượt bệnh nhân. Hôm nay, do là ngày đầu làm lại sau thời gian nghỉ Tết nên bệnh nhân quá đông. Chưa tới 9 giờ mà chúng tôi đã khám cho hơn 600 lượt người” – BS Y cho biết thêm.

Theo BS CK2 Phạm Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV huyện Bình Chánh, hiện BV triển khai nhiều kỹ thuật mới như chụp và can thiệp mạch vành bằng kỹ thuật DSA, thay máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. BV cũng thành lập được đơn vị đột quỵ mạch máu não, thận nhân tạo, nội soi can thiệp và phát triển ngoại tiết niệu; kể cả thực hiện kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu nối mạch máu, thần kinh, thay khớp… nên thu hút nhiều bệnh nhân trong và ngoài huyện.

“Hiện có khoảng 60% bệnh nhân ngoài địa bàn huyện Bình Chánh tìm tới BV huyện này để khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu” – BS Vũ chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm