Nhiều quan chức không được công nhận GS, PGS

Ngày 6-3, Hội đồng chức danh nhà nước chính thức công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 nhà giáo.

Theo Quyết định 06 vừa được ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng GD&ĐT - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ký, có 1.131 cá nhân được công nhân đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2017.

Trong số này có 74 người được công nhận giáo sư và 1.057 người được công nhận phó giáo sư. Đây là kết quả sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại 1.226 ứng viên được công bố trước đó.

GS-TSKH Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, cho biết qua rà soát 1.226 hồ sơ ứng viên, các hội đồng ngành và tổ công tác đã xác định có 1.131 hồ sơ ứng viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, có minh chứng rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS, không có đơn thư tố cáo.

Nhiều quan chức không được công nhận GS, PGS ảnh 1

Trong số hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ các minh chứng theo quy định, cần xác minh thêm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và cơ quan liên quan cung cấp tài liệu, minh chứng cụ thể.

Đáng chú ý, trong danh sách mới công bố các cán bộ quản lý như ứng viên GS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, ứng viên PGS Hà Anh Đức - thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế, ứng viên PGS Nguyễn Hùng Long - phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ứng viên PGS Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cùng nhiều ứng viên khác như ứng viên GS Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ứng viên PGS Trương Xuân Cừ - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc không có tên.

Xem danh sách mới tại đây.