Nhiều quy định mới về Thi hành án dân sự TP Thủ Đức

Sáng 7-1, tại hội trường UBND quận 9, Chi cục THADS TP Thủ Đức (TP.HCM) đã họp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng về công tác tổ chức và quản lý điều hành.
Tham dự cuộc họp có toàn thể lãnh đạo, công chức chi cục THADS TP Thủ Đức (bao gồm Chi cục THADS quận 2,9, Thủ Đức cũ).
Ông Phạm Huy Hoàng (Phó Cục trưởng Cục THADS TP.HCM) công bố về quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc sắp xếp Chi cục cấp quận thuộc Cục THADS TP.HCM và thành lập Chi cục THADS TP Thủ Đức.
Theo quyết định trên, từ ngày 1-1-2021, giải thể Chi cục THADS quận 2, 9, Thủ Đức để thành lập Chi cục THADS TP Thủ Đức.

Nhiều quy định mới về Thi hành án dân sự TP Thủ Đức ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu (đứng) được giao phụ trách Chi cục THADS TP Thủ Đức. Ảnh: NGÂN NGA

Cạnh đó, ông Hoàng còn công bố quyết định của Tổng cục THADS giao cho bà Nguyễn Thị Thu (nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS quận 9) phụ trách Chi cục THADS TP Thủ Đức kể từ ngày 1-1-2021 cho đến khi kiện toàn được chức danh Chi cục trưởng.
Ông Hoàng động viên toàn thể cán bộ công chức yên tâm công tác, tập trung đoàn kết cùng nhau hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi cục. Quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu có khó khăn vướng mắc thì Chi cục báo cáo về Cục để có hướng chỉ đạo kịp thời.
Bà Thu yêu cầu toàn thể cán bộ công chức phát huy tinh thần đại đoàn kết trí tuệ tập trung, tự hào là cán bộ công chức của TP Thủ Đức để vượt qua mọi khó khăn, thử thách ban đầu để hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Cục THADS giao.
Bà Thu yêu cầu mỗi cán bộ công chức phải giữ gìn kỷ cương, kỷ luật thực thi nhiệm vụ, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Chấp hành viên là lực lượng nòng cốt, do đó khi thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện đúng trình tự thủ tục và áp dụng đúng quy định pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp của mọi cá nhân và tổ chức.
Ngoài ra, bà Thu còn đề nghị Cục THADS TP.HCM cấp giấy giới thiệu để Chi cục liên hệ với Công an TP.HCM để được cấp con dấu sớm nhất.
Đối với hồ sơ bán đấu giá tài sản, kể từ ngày 1-1-2021, bà Thu đề nghị chấp hành viên thông báo cho các tổ chức bán đấu giá để ký phụ lục, hợp đồng sửa đổi bổ sung với tư cách là Chấp hành viên Chi cục THADS TP Thủ Đức.
Việc làm này nhằm đảm bảo cho việc đăng ký quyền sở hữu cho người mua trúng đấu giá trong trường hợp bán đấu giá thành công, tránh phát sinh tranh chấp về tố tụng, hành chính.
Trụ sở Chi cục quận 9 cũ có diện tích rộng nhất và vị trí nằm giữa hai quận (quận 2 và Thủ Đức). Do đó, để đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và cán bộ công chức người lao động, đây sẽ là trụ sở chính của Chi cục THADS TP Thủ Đức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm