Nhiều rocket rơi gần căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq

Theo hãng tin Reuters, các quan chức an ninh Iraq cho biết có ít nhất ba quả rocket đã rơi gần sân bay Quốc tế Baghdad (Iraq) vào ngày 22-4.

Theo lời các quan chức Iraq và một thông báo của quân đội Iraq, những quả rocket nói trên đã rơi gần sân bay Baghdad, sát ngay nơi đóng quân của quân đội Mỹ - căn cứ Camp Victory và không gây ra thiệt hại hay thương vong nào.

Nhiều rocket rơi gần căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq ảnh 1
Sân bay Quốc tế Baghdad (Iraq). Ảnh: WIKIPEDIA

Bên cạnh đó, theo tuyên bố của quân đội Iraq, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện và phá hủy thêm nhiều rocket chưa châm ngòi được đặt trên sân thượng của một ngôi nhà trống.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, các quan chức an ninh Iraq cho biết trong những vụ tấn công trước đó, các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Nhiều rocket rơi gần căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq ảnh 2
Lực lượng an ninh Iraq phát hiện bệ phóng rocket ở quận Al-Jihad, thủ đô Baghdad. Ảnh: AURORA INTEL

Phía Mỹ thường cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, bao gồm cả Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Vụ việc trên xảy ra sau vụ tấn công tương tự vào hôm 18-4 nhằm vào căn cứ không quân Balad của quân đội Iraq, cũng là nơi có một số nhà thầu Mỹ. Vụ nã rocket này đã khiến hai binh sĩ Iraq bị thương.

Căn cứ quân sự Camp Victory của Mỹ tại Iraq nằm gần sân bay Quốc tế Baghdad là một trong những khu căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ.