Nhiều rocket rơi gần căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq

Theo hãng tin Reuters, các quan chức an ninh Iraq cho biết có ít nhất ba quả rocket đã rơi gần sân bay Quốc tế Baghdad (Iraq) vào ngày 22-4.

Theo lời các quan chức Iraq và một thông báo của quân đội Iraq, những quả rocket nói trên đã rơi gần sân bay Baghdad, sát ngay nơi đóng quân của quân đội Mỹ - căn cứ Camp Victory và không gây ra thiệt hại hay thương vong nào.

Sân bay Quốc tế Baghdad (Iraq). Ảnh: WIKIPEDIA

Bên cạnh đó, theo tuyên bố của quân đội Iraq, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện và phá hủy thêm nhiều rocket chưa châm ngòi được đặt trên sân thượng của một ngôi nhà trống.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, các quan chức an ninh Iraq cho biết trong những vụ tấn công trước đó, các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Lực lượng an ninh Iraq phát hiện bệ phóng rocket ở quận Al-Jihad, thủ đô Baghdad. Ảnh: AURORA INTEL

Phía Mỹ thường cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, bao gồm cả Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Vụ việc trên xảy ra sau vụ tấn công tương tự vào hôm 18-4 nhằm vào căn cứ không quân Balad của quân đội Iraq, cũng là nơi có một số nhà thầu Mỹ. Vụ nã rocket này đã khiến hai binh sĩ Iraq bị thương.

Căn cứ quân sự Camp Victory của Mỹ tại Iraq nằm gần sân bay Quốc tế Baghdad là một trong những khu căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.