Nhiều tài xế container bị xử phạt vì dừng đỗ sai quy định

Tối 7-8, Đội Thanh tra giao thông số 5 (Sở GTVT TP.HCM) đã phối hợp chuyên đề cùng Đội CSGT Cát Lái kiểm tra, xử lý phương tiện dừng, đỗ không đúng theo quy định tại khu vực nút giao An Phú, đường Mai Chí Thọ, quận 2.

xu-phat-hanh-vi-dung-do
Lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra và xử lý hành vi tài xế dừng đỗ sai quy định tại khu vực nút giao An Phú. 

xu-phat-hanh-vi-dung-do-1
Nhiều tài xế cho xe dừng đỗ trên đường Mai Chí Thọ. 

Theo ghi nhận của PV PLO, trên đường Mai Chí Thọ có khoảng bốn xe container dừng đỗ. Một số ít tài xế nghỉ trên xe, số còn lại vào quán cơm bên lề đường chờ tới giờ di chuyển vào trung tâm TP.

xu-phat-hanh-vi-dung-do-2
Lực lượng Thanh tra yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và đeo khẩu trang khi ra đường. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý bốn trường hợp tài xê xe container vi phạm dừng đỗ tại nơi có biển báo cấm dừng, cấm đỗ. Tổng số tiền phạt cho bốn trường hợp này là 3,6 triệu đồng.

Theo Thanh tra giao thông, với hành vi dừng đỗ sai quy định, tài xế sẽ bị xử phạt từ 800.000 đên 1 triệu đồng.

xu-phat-dung-do-sai-quy-dinh-5
Hành vi dừng đỗ sai quy định, tài xế sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

xu-phat-dung-do-sai-quy-dinh-6
Tài xế thừa nhận hành vi và ký biên bản.

Anh Trần Quốc Lâm, tài xế điều khiển xe container dừng đỗ trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, hướng về cầu Sài Gòn cho biết: "Tôi thường xuyên chạy xe về cảng Cát Lái. Tình trạng kẹt xe thất thường nên có ngày tôi phải dừng có ngày kịp giờ.

Như hôm nay, chúng tôi phải đậu xe từ 19 giờ đến 22 giờ thì mới tới giờ xe được phép vào TP. Chúng tôi đành chấp nhận đóng phạt vì bây giờ kiếm được bãi đậu xe container cũng rất khó".

xu-phat-dung-do-sai-quy-dinh-6
Mai Chí Thọ là tuyến đường có lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.

xu-phat-dung-do-sai-quy-dinh-7
Có nhiều xe ngang nhiên đậu trên đường cấm dừng, đỗ.

Theo Thanh tra giao thông, tính từ đầu năm 2020 đến nay Đội Thanh tra giao thông số 5 đã xử lý 417 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 5 tỉ đồng.

Trong đó hình thức xử phạt phổ biến là tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng là 150 trường hợp; Tạm giữ phương tiện 5 trường hợp; Tước phù hiệu 2 tháng là 111 trường hợp.

Một số hành vi đã xử phạt là: Phạt hành vi dừng, đỗ xe không đúng quy định là 40 biên bản với tổng số tiền là 32,8 triệu đồng; Hành vi lưu thông vào đường cấm là 36 biên bản, với 61 triệu đồng; Hành vi chở hàng quá tải là 284 biên bản, với hơn 4,55 tỉ đồng.

Lực lượng thanh tra giao thông cho biết thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý một số khu vực container thường xuyên dừng đỗ và xe di chuyển vào giờ cấm.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.