Nhiều trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ vì sai phạm

Ngày 15-1, Cục Đăng kiểm Việt Nam ra quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.13D, thuộc Công ty cổ phần Đăng kiểm Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) trong thời hạn một tháng.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.13D bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: H.HOÀNG

Cùng với đó, đơn vị này cũng tạm đình chỉ chức danh đăng kiểm viên đối với ông Nguyễn Phước Quang, Lê Quang Đồng và Trương Văn Long trong thời hạn một tháng.

Trước đó, ngày 6-1, Tổ kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện phúc tra chất lượng kiểm định xe ô tô 51C-716.02 và 62C-054.23 được Trung tâm Đăng kiểm 50.13D kiểm định, cấp chứng nhận đăng kiểm. Kết quả phúc tra, cả hai xe trên đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật.

Trong đó, xe 62C-054.23 lốp bị rách, đèn lùi không hoạt động, đèn chiếu sáng không đảm bảo chỉ tiêu kỹ thuật, phanh xe không đạt yêu cầu, bầu phanh trục bị rách, khung xe bị gia cố thêm...; xe 51C-716.02 có đèn lùi không sáng, không đảm bảo chỉ tiêu đèn, phanh đỗ xe không đạt yêu cầu…

"Trách nhiệm trực tiếp để lọt các vi phạm này được xác định thuộc về ba đăng kiểm viên nêu trên” - đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Cùng ngày, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng ban hành quyết định đình chỉ hoạt động một dây chuyền kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm 34-02D, thuộc Công ty TNHH Bình Minh EPC (Hải Dương) trong thời hạn một tháng.

Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới Trung tâm 74-02S (thuộc Sở GTVT Quảng Bình ) và Trung tâm 74-03D thuộc Công ty TNHH Minh Hưng (đều có trụ sở ở Quảng Bình) trong thời hạn một tháng.

Nguyên nhân là các trung tâm đăng kiểm trên đều có nhân viên vi phạm vì bỏ qua quy trình, tiêu chuẩn kiểm định và chứng nhận hạng mục kỹ thuật của phương tiện đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, trong khi thực tế không đạt yêu cầu...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm