Nhờ an ninh mạng gỡ video liên quan Đại đức Thích Nhuận Đức

(PLO)- Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lên tiếng nhờ an ninh mạng tháo gỡ các video liên quan đến Đại đức Thích Nhuận Đức trên mạng xã hội. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó ban Quản trị tổ đình Hộ Pháp đã có văn bản xác minh việc mạng xã hội phát trực tiếp video thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức.

Tổ đình Hộ Pháp là nơi Đại đức Thích Nhuận Đức biệt chúng sám hối theo kỷ luật của Giáo hội.

Cụ thể, Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa khẳng định: Sau cuộc họp ngày 4-6-2024, Đại đức Thích Nhuận Đức không trực tiếp thuyết giảng mà chỉ “có lên mạng một lần để có đôi lời thông báo cùng với Phật tử” (hôm 6-6-2024).

Đại đức Thích Nhuận Đức

Đại đức Thích Nhuận Đức “có lên mạng một lần để có đôi lời thông báo cùng với Phật tử”, ngày 6-6-2024 - Ảnh chụp màn hình sáng 12-6-2024. Nguồn: Báo Giác Ngộ.

Thượng tọa cũng cho biết tổ đình Hộ Pháp chỉ có một kênh video duy nhất trên YouTube có tên Chân thành niệm Phật VLT; các kênh và mạng xã hội khác mang tên tổ đình Hộ Pháp đều “không biết ai quản lý”.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa xác nhận “Đại đức Thích Nhuận Đức luôn luôn tuân thủ công văn số 223/TB-HĐTS-VP2 ngày 6-6-2024 của Hội đồng Trị sự (nghiêm cấm thuyết giảng trong mọi hình thức - PV). Ngày đêm lạy Phật sám hối lỗi lầm và chuyên tâm niệm Phật một đời cầu vãng sanh Cực lạc”.

Theo sự chỉ dẫn của Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, vào kênh video trên YouTube có tên Chân thành niệm Phật VLT thì kênh này không phải là kênh duy nhất, mà giới thiệu và từ đây kết nối chính thức đến nhiều trang khác, trên nền tảng Facebook, TikTok, Zalo… với nhiều tên gọi khác.

Cũng trong văn bản của Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa xác minh về việc trên, Thượng tọa cho rằng “cộng đồng mạng cứ quấy nhiễu sai sự thật” và “kính nhờ an ninh mạng giúp tháo gỡ cho”.

Thượng tọa Thích Trí Định, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết thêm Đại đức Thích Nhuận Đức không phải là trụ trì tổ đình Hộ Pháp (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) như một số nơi đưa tin, mà chỉ là thành viên chúng ở đây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm