Nhóm cho vay lãi nặng ở Ninh Thuận trữ nhiều hung khí

Ngày 23-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trịnh Thị Luyến (tên gọi khác là Tám Tiền, 46 tuổi ngụ phường Đông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm).

Cảnh sát lập biên bản tại các điểm khám xét. Ảnh ANTT

Cùng thời điểm, Cảnh sát hình sự cũng khám xét chỗ ở của Trần Thái Bình (tên gọi khác là Hiếu, 33 tuổi) ngụ khu phố Khánh Sơn 1, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải và một số người liên quan để làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ 8 dao tự chế, 4 cây mác, hơn 80 triệu đồng và nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hung khí thu giữ tại nhà nhóm cho vay nặng lãi. Ảnh ANTT

Theo thông tin ban đầu, Luyến, Bình và một số người liên quan trong đường dây tổ chức cho vay nóng từ năm 2018 đến nay với lãi suất từ 21-30%/tháng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An ninh cơ sở cốt ở dân!

An ninh cơ sở cốt ở dân!

(PLO)- Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được Quốc hội thông qua là một nỗ lực lớn của ban soạn thảo nhằm kiện toàn một lực lượng tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự.