Nhóm nhạc pop-rock của Pháp sang diễn tại Việt Nam

Nhóm gồm ba thành viên: Lucas Martinez (vocal và guitar), Simon Granier (trống) và Loïc Sanchez (bass). Dissonant Nation đến từ tỉnh Bouches-du-Rhône miền Nam nước Pháp. Vốn không thích những công thức có sẵn, nhóm thích sự sáng tạo vì thế nhóm chọn kết hợp chất thơ của nhạc pop cùng chất rock cuồng nhiệt để làm nên những tác phẩm của mình. Ca khúc của nhóm luôn được trình bày bằng tiếng Pháp và Anh.

Dissonant Nation đã thu âm album đầu tiên We play We are của mình tại London và đã có hơn 200 buổi biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc lớn của Pháp như: Francofolies, Rock en Seine, Marsatac… cũng như tại các quốc gia khác.

Nhóm nhạc rock của Việt Nam - Black Infinity sẽ tham gia hai buổi diễn với tư cách khách mời. Chương trình do Trung tâm Văn hóa và hợp tác Pháp tại TP.HCM, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội thực hiện.

Q.TRANG

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

(PLO)-  Gần 500 tờ báo bao gồm nhật báo, tuần báo, tuần san,... trong đó gần 100 tờ nhật báo đã được lưu hành tại Sài Gòn có tuổi đời gần cả thế kỷ được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp sưu tầm cất giữ như một báu vật của riêng mình.
Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.
Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.