Nhu cầu lao động thời vụ tăng cao trong tháng 9

Trung tâm dự báo nhu cầu tuyển dụng trong tháng 9 cần 20.000 chỗ làm việc. Trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm 35%, lao động có trình độ sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề 13%. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các nhóm ngành nghề như dệt may – da giày, dịch vụ phục vụ (giúp việc nhà, bảo vệ,…), nhân viên bán hàng…

Những tháng cuối năm thị trường bán lẻ có sự sôi động và tăng trưởng, các doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến tập trung hoàn thành các đơn hàng, khiến nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt nhu cầu lao động thời vụ tăng vào những tháng cuối năm.

“Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chú trọng đến chất lượng và năng suất lao động cao để kiện toàn đội ngũ nhân sự. Đây là cơ hội và thách thức đối với sinh viên học sinh vừa tốt nghiệp nếu trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc cũng như sử dụng tốt ngoại ngữ là một lợi thế để có được những vị trí việc làm phù hợp trong năm 2014”, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm, nói.

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.