Những ca xuất viện đầu tiên tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức

Sáng 10-8, Bệnh viện (BV) điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết sẽ cho xuất viện 3 bệnh nhân COVID-19 trong ngày hôm nay do đã điều trị khỏi sau 1 tuần nhập viện.

Hôm qua (9-8), BV này cũng đã cho 2 ca bệnh COVID-19 được xuất viện.

Ca bệnh đầu tiên là chị NT (39 tuổi). Chị T. nhập viện ngày 4-8 trong tình trạng ho, mệt và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sau hơn 4 ngày điều trị tích cực, chị T. có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện ra viện.

Những ca xuất viện đầu tiên tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức  ảnh 1
Ca bệnh tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức được xuất viện. Ảnh: BVCC

Ca bệnh thứ hai là anh THT (43 tuổi). Anh T. được xuất viện sau 14 ngày điều trị tích cực.

Trước đó, anh T. cảm thấy mệt, khó thở nên được đưa đến BV Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cấp cứu và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Tại thời điểm đó, BV Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức chưa chuyển đổi công năng thành BV Điều trị COVID-19 nhưng vẫn tiếp nhận và điều trị cho anh T.

Ngày 9-8, anh T. có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ các tiêu chuẩn xuất viện.

TS-BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc BV Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, cho biết để đáp ứng nhu cầu điều trị các ca bệnh COVID-19, BV gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất và rà soát trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế. Đặc biệt tăng thêm bồn oxy lỏng.

“BV cũng kêu gọi các BV trong hệ thống Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới” – ông Tuấn cho biết thêm.

Trong ngày 9-8, Sở Y tế TP.HCM đã hỗ trợ BV Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức 10 máy thở. Ngay sau đó, BV đã lắp đặt và đưa vào sử dụng điều trị ca bệnh COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.