Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn

(PLO) - Đại lộ Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh hay cầu Sài Gòn 2 là những công trình lớn của TP.HCM. Những con đường này không chỉ giải quyết được tình trạng ùn tắc mà còn mang lại một diện mạo mới cho Sài Gòn-TP.HCM.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 1
 
Đại lộ Võ Văn Kiệt là đường kết nối hai  đầu Đông Bắc - Tây Nam thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông ra vào cảng Sài Gòn, từ đây đi các tỉnh miền Tây không phải đi vào trung tâm thành phố.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 2
 
Một đoạn Võ Văn Kiệt nối với đường hầm Thủ Thiêm, từ Quận 1 đi Quận 2.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 3
Cầu Sài Gòn 2 được thông xe ngày 15-10-2013, với tổng chiều dài 1 450m, rộng 23,5m và 6 làn xe. Được bắt qua sông Sài Gòn, nối liền hai quận Bình Thạnh và quận 2, là cửa ngõ ra vào lớn nhất tại TP.HCM. 

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 4
 Đường dẫn từ cầu Sài Gòn 2 đi xa lộ Hà Nội và các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Góp phần quan trọng vào việc giải tỏa áp lực giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội phía Đông Bắc Thành phố.​

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 5
 
Đại lộ Nguyễn Văn Linh có tổng chiều dài 17,8km, gồm 10 làn xe, 10 cây cầu là tuyến đường huyết mạch có nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế của TP. HCM.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 6
 
(Đường dẫn vào Cao tốc, đoạn từ cầu vượt Nút giao Bình Thuận), Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh –Trung Lương có tổng chiều dài 61,8km, nối Thành phố Hồ Chí Minh với  các tỉnh Miền tây, tuyến đường đã giải quyết tình trạng quá tải trên quốc lộ 1A và thời gian từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tiền Giang được rút ngắn hơn 60 phút.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 7
 
 Đại lộ Phạm Văn Đồng được thông xe ngày 28-9-2013 (giai đoạn 1) gồm 12 làn xe, tổng chiều dài 4,7km, tuyến đường có ý nghĩa quan trọng góp phần giảm ùn tắc giao thông ở khu vực Đông Bắc Thành phố, đây là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP. HCM.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 8
 
Đại lộ Phạm Văn Đồng nhìn từ trên xuống.

Những con đường làm thay đổi diện mạo Sài Gòn ảnh 9
 
Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi là tuyến đường chính, mới được nâng cấp để nối thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Trung tâm TP. HCM.

Theo THẾ HUYỀN
Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.