Những lợi ích của xe điện không phải ai cũng biết

(PLO)- Xe điện không chỉ thân thiện với môi trường mà chúng còn nhiều lợi ích như tính năng, công nghệ tiên tiến, cabin rộng rãi hơn...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là những lợi ích của xe điện không phải ai cũng biết.

Xe điện có nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến hơn

Mô hình cho phép điều hòa không khí vẫn bật khi vật nuôi ở trong xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Mô hình cho phép điều hòa không khí vẫn bật khi vật nuôi ở trong xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Sự phát triển của xe điện đã khiến một số hãng xe phải bổ sung thêm một số tính năng để chạy đua theo.

Đơn cử như Tesla đi đầu trong việc phát triển xe điện và cung cấp các tính năng mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới. Mô hình cho phép điều hòa không khí vẫn bật khi vật nuôi ở trong xe và Chế độ Sentry ghi lại môi trường xung quanh ô tô của bạn bằng cách sử dụng camera bên ngoài.

Hiệu suất là một trong những lợi ích tốt nhất khi lái xe điện

Xe điện phóng như tên lửa, nhờ các mô-tơ điện trong EV cung cấp mô-men xoắn tức thời, giúp tăng tốc đáng kinh ngạc. Những chiếc ô tô điện này có thể nhanh chóng, thú vị và yên tĩnh. Hiệu suất này có thể khiến bạn cảm thấy thú vị khi cất cánh từ đèn dừng hoặc phóng lao xuống một con đường vắng.

Xe điện cung cấp nhiều không gian cabin hơn xe ICE

Xe điện SUV cung cấp nhiều không gian cabin hơn xe ICE. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe điện SUV cung cấp nhiều không gian cabin hơn xe ICE. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe điện hiện đại có bộ pin dưới sàn và động cơ điện trên các trục. Điều này có nghĩa là không có một động cơ lớn chiếm không gian.

Một số nhà sản xuất ô tô đã mở rộng diện tích cabin để cung cấp nội thất rộng rãi hơn nhiều. Đơn cử như Hyundai Ioniq 5 mang đến chiều dài cơ sở dài hơn để có thêm không gian cho hành khách, trong khi Ford F-150 Lightning có một thùng xe độc ​​đáo và hữu ích thay thế khoang động cơ.

Xe điện “đổ xăng” tại nhà

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô hiện cung cấp việc lắp đặt trạm sạc tại nhà Cấp 2, miễn là bạn có ổ cắm điện phù hợp cho bộ sạc.

Thay vì xếp hàng chờ đợi ở trạm xăng, bạn chỉ cần cắm điện cho ô tô ở nhà và để nó sạc qua đêm. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc lái xe điện. Nếu bạn cần sạc lại khi xa nhà, thì sẽ có nhiều trạm sạc EV công cộng.

Chi phí bảo trì hàng năm thấp hơn nhiều

Xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn và không phụ thuộc vào động cơ đốt trong. Điều này có nghĩa là ít hoặc không cần bảo dưỡng thường xuyên, khiến cho việc bảo dưỡng một chiếc SUV điện rẻ hơn nhiều so với phiên bản chạy xăng. Như vậy, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong quá trình sở hữu xe điện.

Đa dạng xe SUV và xe tải điện đang có sẵn

Đa dạng các loại ô tô điện giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Ảnh: Motorbiscuit.

Đa dạng các loại ô tô điện giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Ảnh: Motorbiscuit.

Những ngày đầu khi mới xuất hiện xe điện để lại cho chúng ta những phương tiện tầm thấp, nặng nề, nhỏ và nhàm chán mà chúng ta không muốn lái.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ô tô điện, xe tải và SUV để giúp bạn thỏa sức lựa chọn một chiếc EV phù hợp với phong cách sống của mình.

Mặc dù, xe ô tô điện có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, lợi ích quan trọng nhất vẫn là cứu hành tinh.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm