Những người làm chuyện xấu bị cư dân mạng truy lùng

Truy ra người sàm sỡ trong thang máy

Vụ việc sàm sỡ bé gái trong thang máy ở quận 4, TP.HCM đã nhanh chóng được cộng đồng mạng truy lùng đối tượng đó là ai.

Chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Những người làm chuyện xấu bị cư dân mạng truy lùng ảnh 1
Clip sàm sỡ xảy ra ở trong thang máy một chung cư ở quận 4. 

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Clip đã được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Chỉ ít phút sau, danh tính người đàn ông trong thang máy đã được lộ diện, người đàn ông đó Linh. Thậm chí, cộng đồng mạng còn truy ra chức vụ, danh tính, địa chỉ nhà của đối tượng ở TP. Đà Nẵng.

Lộ diện nữ tài xế và phát ngôn gây sốc

Nữ tài xế này sau va chạm giao thông đã có những phát ngôn “Con người không quan trọng” ở TP Hải Phòng đã được cộng đồng mạng tìm ra danh tính.

Những người làm chuyện xấu bị cư dân mạng truy lùng ảnh 2
Nữ tài xế và phát ngôn gây sốc "con người không quan trọng".

Ngày 4-5-2018, một đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại diễn biến vụ việc, cuộc hội thoại sau đó giữa nữ tài xế chiếc ô tô và nam sinh viên-người đi xe đạp điện sau khi xảy ra va chạm. Khi công an phường có mặt tại hiện trường và yêu cầu đưa nam sinh này đi bệnh viện kiểm tra thương tích thì bị nữ tài xế này yêu cầu ở lại làm việc cho xong và tuyên bố: “Con người không quan trọng”.

Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền và thái độ của người phụ nữ này khiến người xem tức giận, phản ứng gay gắt vì văn hóa ứng xử cũng như ý thức giao thông quá kém của chị này. Sau đó, tài xế trên được xác định chính là D.T.T.Tr, Chánh văn phòng Đảng ủy của một đơn vị ở Hải Phòng.

Người phụ nữ bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt

Ngày 5-3-2017, mạng xã hội lan truyền bức ảnh và cuộc đối thoại ngắn "Tại sao bẻ hoa anh đào?" giữa một người phụ nữ với hai người đàn ông ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Bức  ảnh chụp một người phụ nữ tay trái cầm một cành hoa anh đào to, tay phải là gây chụp ảnh "tự sướng".

Những người làm chuyện xấu bị cư dân mạng truy lùng ảnh 3
Dân mạng truy tìm ra người phụ nữ chụp hình với cành hoa anh đào.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã truy ra thông tin người cầm nhành hoa anh đào là một nữ Phó Giám đốc Sở ở  tỉnh Bình Thuận. Theo lời bà, cành hoa anh đào đã bị gãy và sắp lìa cành, một tài xế đã bẻ nhành hoa gãy này và đưa cho bà.

Đây cũng là những bài học nhắc nhớ mỗi cá nhân chúng ta tự rèn mình mỗi ngày, đừng góp phần  làm xấu đi xã hội mình đang sống. Cộng đồng mạng nói riêng và dư luận nói chung không chọn thái độ làm ngơ trước các hành vi xấu. 

Sáng 3-4, bên lề buổi giám sát về giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM, ông Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trả lời báo chí về các vụ xâm hại trẻ em, đặc biệt là vụ một người đàn ông sàm sỡ một bé gái trong thang máy ở quận 4 (TP.HCM) đang gây xôn xao dư luận.
Ông Hùng cho rằng, nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em không phải mới xảy ra. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, báo chí đã nhanh chóng vào cuộc đưa thông tin, cùng với đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của xã hội, lên án các hành vi này. “Chính sự vào cuộc mạnh mẽ của báo chí, của dư luận xã hội cũng đặt ra đòi hỏi đối với hệ thống chính trị phải vào cuộc kịp thời, xử lý các vấn đề này” – ông Hùng nói.
4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

(PLO)- CSGT được quyền dừng phương tiện trong bốn trường hợp, việc dừng phải đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật, không gây cản trở đến hoạt động giao thông.