Những sắc thái của Thủ tướng tại cuộc gặp doanh nghiệp

Nhiều ý kiến tâm huyết, chân thành đã được cất lên. Thủ tướng và các thành viên Chính phủ lắng nghe những sẻ chia, những nghịch lý cộng đồng doanh nghiệp nêu ra. 

Không khí trang trọng, chân thành nhưng cũng rất gần gũi được Thủ tướng "khơi mào" ngay từ khi bước vào hội nghị. 

Ngay từ lúc bước vào hội trường, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã "tay bắt mặt mừng", báo hiệu một hội nghị nhiều niềm vui nếu những khó khăn của doanh nghiệp được lắng nghe và giải quyết.

Sau khi bắt tay các phó thủ tướng, các bộ trưởng, Thủ tướng đi xuống phía dưới chụp ảnh và bắt tay với các doanh nhân tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng bồi hồi nhớ lại lần gặp cộng đồng doanh nghiệp ngày 29-4-2016 khi Chính phủ mới vừa được thành lập, đối mặt với nhiều tồn tại, thách thức. Thủ tướng nhắc tới nhà tư sản Bạch Thái Bưởi, người thầy của tầng lớp doanh nhân Lương Văn Can và coi hai vị là tấm gương, là niềm cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Lắng nghe các báo cáo của cơ quan quản lý nhà nước, của đại diện cộng đồng doanh nghiệp, đôi lúc Thủ tướng cũng tỏ ra hài lòng vì những thành tích mà ông cho là bước đầu. Bởi như Thủ tướng nói: Còn rất nhiều việc phải làm, còn rất nhiều rào cản đối với doanh nghiệp.

Tuy vậy, khi có những vấn đề được nêu ra, Thủ tướng trao đổi ngay với các phó thủ tướng đang cùng chủ trì hội nghị.

Tùy từng vấn đề, Thủ tướng sẽ trao đổi với phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói về các điều kiện kinh doanh và cho rằng: Nếu Boeing mà phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh vô lý ấy thì cũng "bó tay", không sản xuất máy bay ở Việt Nam. Dù là một điều vô lý nhưng có lẽ Thủ tướng và cử tọa tham gia hội nghị không thể nhịn được cười.

Tham dự hội nghị, ngoài các bộ trưởng còn có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM và nhiều lãnh đạo khác. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm