Những thần đồng thông minh nhất trong lịch sử (Phần 2)

Sufah  Yusoft - Từ thần đồng toán học trở thành gái bán hoa

 

Năm 1997, khi mới 13 tuổi, cô gái gốc Malaysia này đã được chấp nhận vào học lớp toán tại trường Đại học St. Hilda, thuộc đại học danh tiếng Oxford (Anh). Tuy nhiên, chỉ ít năm sau đó, Yusoft đã bất ngờ biến mất khỏi nơi mình sinh sống, trong khi vẫn đang theo học tại trường đại học này.

Sau đó, nhiều người phát hiện ra cô đang làm bồi bàn tại một quán Internet café. Giải thích cho sự trốn chạy của mình, Yusoft cho biết chính áp lực thành công mà bố mẹ dành cho cô đã khiến cô cảm thấy nặng nề và phải bỏ trốn.

Sau khi trở về, Yusoft tiếp tục theo học chương trình đại học vào năm 2003, tuy nhiên 1 năm sau đó cô đã kết hôn với một luật sư ở Oxford và bỏ dở chương trình học. Cuộc kết hôn này kéo dài 13 tháng.

Năm 2007, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, người ta lại phát hiện ra cô đang làm việc với vai trò của một gái bán hoa. Tuy nhiên, một thời gian sau, Yusoft bắt đầu hoạt động tại các tổ chức xã hội cho đến tận bây giờ.

Kathleen Holz - Luật sư trẻ tuổi nhất

 

Katheleen Holtz bắt đầu học tại trường Đại học bang California khi mới lên 10 và tốt nghiệp hạng ưu chuyên ngành triết học. Vào năm 2004, khi mới 15 tuổi, cô tiếp tục học chuyên ngành luật và trở thành luật sư trẻ tuổi nhất ở California và cả nước Mỹ khi ở độ tuổi mới 18, trong khi độ tuổi trung bình cho luật sư tại Mỹ là 30.

Sau khi trở thành luật sư, Katheleen làm việc cho công ty luật TroyGould.

Michael Kearney - Cử nhân đại học trẻ tuổi nhất

 

Khi mới 10 tuổi, Michael Kearney đã nhận được bẳng cử nhân tại trường Đại học Nam Alabama và khi 17 tuổi, Kearney tiếp tục nhận bằng cử nhân thứ 2 tại trường Đại học Vanderbilt.

Chàng trai người Mỹ sinh ra tại Hawaii này đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp đại học.

Ở tuổi 21, Kearney đã có trong tay “bộ sưu tập” 4 bằng tốt nghiệp đại học và một năm sau đó, anh có tiếp học vị  tiến sĩ chuyên ngành hóa học.

Năm 2006, Kearney đã đạt được giải thưởng 1 triệu USD trên chương trình truyền hình AOL’s Gold Rush. Sau đó, năm 2008, Kearney tiếp tục đoạt được giải thưởng 25 ngàn USD tại chương trình “Ai là triệu phú” phiên bản Mỹ.

Mặc dù là một thần đồng với trí thông minh siêu phàm, nhưng ít ai biết được Kearney bị mắc chứng bệnh hiếu động thái quá.

Gregory Smith - 4 lần đề cử giải Nobel hòa bình

 

Năm 1999, cậu bé Gregory Smith lúc đó 10 tuổi đã nhận được học bổng có thời hạn 4 năm của trường đại học Randolph-Macon, trị giá 70 ngàn USD. Sau đó, Gregory tốt nghiệp hạng ưu tại trường đại học này, chuyên ngành khoa học, lịch sử và sinh học.

2 năm sau đó, Smith đã được gặp gỡ cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev và có buổi diễn thuyết trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, sau đó đã được đưa vào danh sách để cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình.

Sau đó, Smith đã tiếp tục được đề cử cho giải Nobel Hòa bình thêm 3 lần nữa, vì các công việc nhân đạo của mình tại Đông Timor, Sao Paolo, Rwanda và Kenya.

Vào năm 16 tuổi, Smith tiếp tục đăng ký học tại trường Đại họ Virginia, để học tập cho học vị tiến sĩ các chuyên ngành toán học, kỹ thuật hàng không vũ trụ, quan hệ quốc tế và nghiên cứu y sinh.

Colin Carlson - Cậu bé thiên tài bảo vệ môi trường

 

Colin Carlson đã tự học đọc và viết từ khi mới biết đi, rồi tốt nghiệp trường trung học trực tuyến của đại học Stanford vào năm 11 tuổi.

Vào năm 9 tuổi, Carlson bắt đầu tham gia các khóa học của trường Đại học Connecticut, sau đó ghi danh  vào học chính thức tại đây vào năm 12 tuổi. Cậu bé hiện đang đạt số điểm trung bình xuất sắc về chuyên ngành sinh thái học, sinh học tiến hóa và nghiên cứu môi trường.

Hiện Carlson đã thành lập và điều hành một tổ chức môi trường, với các hoạt động và chiến dịch bảo  vệ môi trường, chống lại sự nóng lên của trái đất.

Jacob Barnett - Cậu bé có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein

 Mới 8 tuổi, Jacob Barnett đã bắt đầu theo học tại trường đại học Indiana. Với chỉ số IQ lên đến 170, thậm chí còn cao hơn nhà bác học thiên tài Albert Einstein, thì theo các giáo sư hàng đầu tại trường đại học Indiana tin tưởng rằng, cậu bé sẽ giành được giải thưởng Nobel trong tương lai.

Mặc dù bị mắc chứng bệnh tự kỷ ở dạng nhẹ, tuy nhiên điều này dường như không làm ảnh hưởng đến trí tuệ của cậu bé. Theo mẹ của Jacob chia sẻ thì con trai của mình đã có thể giải được các bài toán đại số, lượng giác, hình học chỉ sau 2 tuần tự mình tìm hiểu và học các môn này.

Kể từ khi nhập học tại trường đại học Indinana, Jacob đang theo học các lớp học vật lý thiên văn cao cấp và nghiên cứu phát triển lý thuyết tương đối của Einstein. Jacob Barnett cho biết đang tham vọng để khám phá bí mật về lý thuyết vụ nổ Big Bang, vụ nổ được tin là nguồn gốc của vũ trụ.

Akrit Jaswal - Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi 

Sinh năm 1993, ngay từ năm 7 tuổi, Akrit Jaswal đã có thể cầm dao mổ để thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên, trở thành bác sĩ phẫu thuật và là sinh viên nhỏ tuổi nhất tại Ấn Độ.

Ở tuổi 13, Arkit có chỉ số IQ 146, và được xem là người có chỉ số IQ cao nhất trong độ tuổi thiếu niên tại Ấn Độ, đất nước 1 tỷ dân. Phòng ngủ của Akrit chất đầy sách về y học, và sở thích của cậu bé này là tranh luận về chính trị với những người lớn tuổi hơn mình rất nhiều.

Hiện 17 tuổi, Arkit có thể nói 4 thứ tiếng khác nhau và đang hoàn tất khóa học thạc sĩ về chuyên ngành hóa học ứng dụng.

Saffron Pledger - Thành viên nhỏ tuổi nhất của công đồng những người có IQ cao 

Chưa từng trải qua một trường lớp nào, tuy nhiên ngay từ khi 3 tuổi, Saffron Pledger đã có chỉ số iQ là 140, đủ điều kiện để tham gia vào cộng đồng những người có chỉ số IQ cao, với các thành viên tại hơn 100 quốc gia khác nhau.

Để trở thành thành viên của cộng đồng này cần phải có chỉ số IQ cao thuộc vào top 2% dân số của thế giới. Với chỉ số 140, Pledger đã có chỉ số IQ cao hơn 40 tuổi so với mức IQ trung bình của nước Mỹ và cao hơn 3 điểm so với cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Chỉ mới 3 tuổi, nhưng cô bé Pledger đã có thể đọc, viết, đếm đến 50 và giải những phép toán đơn giản. Cô bé là con gái của Danny Pledger, người đã 8 lần vô địch các game show trên truyền hình.

Phạm Thế Quang Huy
Tổng hợp/ Dân Trí

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm