Niêm yết 14 hãng taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài

Trước tình trạng chèo kéo khách tại các cảng hàng không, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài vừa công bố 14 hãng taxi (khai thác 10 thương hiệu) thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi/đến cảng.

Cụ thể, các hãng ký cam kết đảm bảo cung cấp dịch vụ vận tải hành khách từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả những ngày nghỉ lễ, tết và những ngày có chuyến bay bị chậm giờ, nhỡ chuyến.

Danh sách các hãng taxi được nhượng quyền công bố tại tất cả khu vực công cộng của nhà ga và trên website của cảng tại địa chỉ: http://noibaiairport.vn/HOME/Group_Extend.aspx?ID=1&p_id=2071

Theo đó 14 hãng taxi nhượng quyền phải cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật, của Cảng HKQT Nội Bài, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng. Đơn cử như xe phải có phù hiệu, niêm yết số điện thoại đường dây nóng, niêm yết rõ giá cước vận chuyển còn hiệu lực, bên trong phương tiện được trang bị đầy đủ dù che mưa, bình chữa cháy tại chỗ...

Bảy tháng đầu năm 2019, Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, chín vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai. 

Tuyệt đối không từ chối khách trong các trường hợp đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác;

Nhân viên lái xe phải mặc đồng phục, đeo thẻ kiểm soát an ninh nội bộ, tác phong làm việc nghiêm túc, lịch sự, không chào mời khách gây mất trật tự; phải được huấn luyện kiến thức về nghiệp vụ, kiến thức an ninh hàng không... Tất cả trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành.

Nhiều vụ khách bỏ quên hành lý, tài liệu quan trọng trên xe nhượng quyền đã được Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài hỗ trợ kết nối và tìm trả lại cho hành khách. Từ đầu năm 2019 đến nay đã có trên 10 trường hợp hành khách nhận lại được tài sản bỏ quên trên các taxi nhượng quyền.

Cảng HKQT Nội Bài có bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn quyết định chọn hãng nào mình muốn đi.

"Sự lựa chọn thông minh của hành khách sẽ là một giải pháp hữu hiệu góp phần loại bỏ taxi dù tại cửa ngõ hàng không quốc tế của thủ đô Hà Nội. Cùng đó, cần tiếp tục các hoạt động ra quân quyết liệt của lực lượng công an, thanh tra giao thông, chế tài xử lý đủ mạnh để các đối tượng cò mồi, ăn chặn tiền của hành khách không còn dám lai vãng tại nhà ga để hoạt động" - cảng khuyến cáo. 

Theo thống kê, trong bảy tháng đầu năm 2019, Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, chín vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định tại cảng.

Cảng HKQT Nội Bài đã và đang trong quá trình siết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn trên. Tuy nhiên, song song với các biện pháp đó, sự phối hợp của hành khách là vô cùng cần thiết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.