Nổ kép ở trung tâm mua sắm Thái Lan, 20 người bị thương

Một chiếc xe ô tô nghi ngờ chứa bom đã phát nổ tại lối vào của trung tâm mua sắm Big-C ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. Đây là tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các cuộc bạo lực do phần tử ly khai thực hiện.

Nổ kép ở trung tâm mua sắm Thái Lan, 20 người bị thương ảnh 1

Vụ nổ xảy ra tại lối vào của trung tâm mua sắm Big-C ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. Ảnh: TWITTER

Tờ Independent dẫn lời Chánh Thanh tra cảnh sát Ronnasilp Phusara cho biết có một vài người không rõ danh tính đã đậu xe trước trung tâm mua sắm, sau đó sau đó ném pháo hoa vào cửa hàng và tẩu thoát. Một quả bom thứ hai đã phát nổ tại bãi đỗ xe sau đó.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hiện trường vụ nổ ngổn ngang, khói cuồn cuộn bốc lên từ trung tâm mua sắm và các mảnh vụn nằm rải rác xung quanh lối vào và bãi đậu xe.

Nổ kép ở trung tâm mua sắm Thái Lan, 20 người bị thương ảnh 2

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hiện trường vụ nổ ngổn ngang. Ảnh: TWITTER

Theo một phát ngôn viên quân đội, không có người thiệt mạng sau vụ tai việc trên.

Theo nhóm giám sát độc lập Deep South Watch của Thái Lan, các tỉnh ở miền Nam nước này như Pattani, Yala và Narathiwat là nơi liên tục xảy ra các vụ tấn công bạo lực của lực lượng ly khai kể từ đầu năm 2004 đến nay và đã khiến cho hơn 6.500 người thiệt mạng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.