Nợ lương công nhân, giám đốc bỏ trốn

Giám đốc công ty này là ông Park Seung Jun (quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú quận 7, TP.HCM) đã bỏ trốn trong khi vẫn còn nợ lương công nhân gần 1 tỉ đồng. Nguồn tin ban đầu, công ty này bắt đầu hoạt động từ 15-12-2012, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu với quy mô 150 công nhân. Ngày 15-3-2014, do không có hàng sản xuất nên công ty ngưng hoạt động và cho công nhân nghỉ, công ty hứa đến ngày 15-4 sẽ trả hết 1,5 tháng lương còn nợ.

Ông Huỳnh Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Hạ, cho biết hiện công ty này vẫn còn một số máy móc và vải nguyên liệu trong kho. Xã đang phối hợp với các ban ngành bảo đảm an ninh trật tự, đề phòng công nhân quá khích vào công ty lấy máy móc, hàng hóa trừ nợ.

Theo ông Trần Văn Đức, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Hòa, qua nắm thông tin hiện ông Park Seung Jun đã bỏ trốn về Hàn Quốc. Ngoài nợ lương công nhân 800 triệu đồng, công ty này còn nợ tiền dịch vụ bảo vệ, tiền thuê nhà xưởng, tiền nước uống, cơm và bảo hiểm xã hội của các công ty khác tổng cộng hơn 2,5 tỉ đồng. “Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với người đại diện của công ty để làm việc nhưng người này luôn lẩn tránh. Hiện tại một số công nhân đã đến liên đoàn nhờ hướng dẫn làm đơn khởi kiện ra tòa” - ông Đức nói.

HN

Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

(PLO)-  Cư dân tại chung cư Topaz Elite - Phoenix 1 (phường 4, quận 8, TP.HCM) đã gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi và cuộc sống trong 2 năm qua, dù đã nộp đơn cho nhiều cơ quan để cầu cứu nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết.