‘Nổ’ sắp lên chức, lừa 10 người xin việc vào bệnh viện

Ngày 13-5, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Cường (43 tuổi) tám năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa nhận định bị cáo bịa ra những thông tin không có thật về dự án để bị hại tin tưởng mua đất nền, giả thông tin có thể xin việc cho các bị hại để chiếm đoạt tiền, thực hiện hành vi với nhiều người.

Tuy nhiên, trước khi bị khởi tố, bị cáo và gia đình đã khắc phục toàn bộ hậu quả cho bị hại. Bị cáo thành khẩn, các bị hại có đơn xin bãi nại cho bị cáo… 

Từ đó, tòa cho rằng có cơ sở để xử phạt bị cáo dưới mức khởi điểm của khung hình phạt như đề nghị của VKS.

Bị cáo Cường tại tòa ngày 13-5. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, tháng 7-2015, Cường giới thiệu với ông Võ Thái Phương về việc quen biết người làm việc trong dự án chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường sống tại thị trấn Cờ Đỏ (khu thương mại chợ Cờ Đỏ).

Cường nói có khả năng mua đất ở tại khu thương mại này để chuyển nhượng lại cho ông Phương.

Cường còn đưa cho ông Phương xem sơ đồ bản vẽ thi công để ông này tin tưởng, ký hợp đồng nhận chuyển nhượng hai nền đất với giá 650 triệu đồng/nền. Cường nhận trước 390 triệu đồng.

Sau đó, Cường tiếp tục đưa ra thông tin gian dối và yêu cầu ông Phương đưa thêm 200 triệu đồng để làm thủ tục chuyển tên và đóng thuế chuyển quyền sử dụng đất cho ông.

Nhận tiền, Cường hứa hẹn nhiều lần, sau đó bỏ trốn và chiếm đoạt của ông Phương 590 triệu đồng.

Cũng thủ đoạn trên, Cường chiếm đoạt của các ông, bà Lê Hoàng Phước Thọ 141 triệu đồng, Nguyễn Thị Ngọc Hường 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Cường còn giới thiệu với chị Nguyễn Thị Thu Ngân là có anh làm phó giám đốc BV Quân dân y TP Cần Thơ (huyện Cờ Đỏ). Cường nói sắp được bổ nhiệm làm trưởng khoa dược, có khả năng xin việc cho chị.

Bằng cách này, Cường chiếm đoạt của chị Ngân 20 triệu đồng và chín người khác, mỗi người 10-30 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Cường đã chiếm đoạt là hơn 1,1 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...