Nổ súng bắn chết hai cảnh sát ở California

Tên này cải đạo Hồi cách đây hai năm, theo xu hướng cực đoan và chỉ hành động một mình (sói đơn độc).

Cơ quan điều tra tìm thấy trong máy vi tính và trên trang mạng xã hội của hắn nhiều phát biểu chống chính phủ, chống phương Tây, chống người da trắng. Hắn thường xuyên theo dõi các trang web về Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo, theo dõi thông tin vụ tấn công binh sĩ ở Canada hay các vụ đột nhập Nhà Trắng.

Cùng ngày tại bang California, cảnh sát đã bắt giữ nghi can Marcello Marquez, 34 tuổi. Trước đó, cảnh sát chú ý một xe ô tô khả nghi đậu trước khách sạn ở Sacramento. Cảnh sát đến gần thì bị Marcello Marquez là người lái xe bắn chết. Hắn tẩu thoát cùng một phụ nữ, sau đó cướp một ô tô khác và bắn bị thương người lái rồi cướp tiếp ô tô thứ hai. Trong quá trình truy đuổi có hai cảnh sát bị trúng đạn, trong đó có một người chết.

Cùng ngày cũng đã xảy ra một vụ xả súng trong Trường Marysville-Pilchuck ở Seattle (bang Washington) làm hai người chết và sáu người bị thương. Hung thủ Jaylen Ray Fryberg là học sinh của trường đã tự sát.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.