Nổ súng cảnh cáo thuyền sắt lao vào biên phòng

Đội tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ một thuyền sắt đang vận chuyển hơn 200 kg thực phẩm bẩn từ Trung Quốc về Việt Nam. Thông tấn xã Việt Nam cho biết như trên.

Trước đó, trong quá trình tuần tra tại khu vực sông biên giới (sông Nậm Thi) thuộc tổ 11, phường Lào Cai, đội tuần tra của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện một thuyền sắt đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đội tuần tra đã ra hiệu lệnh và yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra nhưng các đối tượng điều khiển thuyền sắt manh động, dùng thuyền đâm thẳng vào thuyền của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng biên phòng phải nổ súng cảnh cáo.

Khi nghe tiếng súng nổ, các đối tượng điều khiển thuyền sắt vượt biên giới trái phép đã bỏ lại thuyền nhảy xuống sông bơi sang bờ phía Trung Quốc để thoát thân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.