Nổ súng trấn áp tên cướp giật nữ du khách Brasil

Tối 6-5, tổ trinh sát đặc nhiệm Công an quận 1 (TP.HCM) tuần tra khu trung tâm thì phát hiện người đàn ông đi xe tay ga lòng vòng ở nhiều tuyến đường nên đeo bám.

Khi đến giao lộ Hai Bà Trưng - Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé), người đàn ông này phát hiện nữ du khách người Brasil đứng cùng người bạn trên lề đường bấm điện thoại nên vòng xe, đi ngược chiều lên lề.

Nổ súng trấn áp tên cướp giật nữ du khách Brasil  ảnh 1

Tên cướp bị lực lượng đặc nhiệm khống chế. Ảnh: CA

Người này  tăng ga lao tới dùng tay trái giật phăng chiếc điện thoại iPhone 6S Plus mà người phụ nữ đang cầm trên tay. Nạn nhân chưa kịp kêu cứu kẻ cướp đã rú ga bỏ chạy, phía sau lực lượng đặc nhiệm cũng lao theo.

Nổ súng trấn áp tên cướp giật nữ du khách Brasil  ảnh 2

Tang vật của vụ cướp. Ảnh: CA

Qua nhiều tuyến đường, tên cướp liên tục lạng lách, đánh võng nhằm thoát khỏi sự truy đuổi. Không ít lần đặc nhiệm áp sát nhưng kẻ này dùng chân đạp để bỏ chạy.

Để trấn áp tên cướp manh động, lực lượng đặc nhiệm đã nổ súng chỉ thiên. Sau đó khống chế bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, kẻ này khai tên Lê Thanh Phú (44 tuổi, ngụ quận 12). Chiếc điện thoại sau đó được trả lại cho nữ du khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.