Nội táng thối rữa, hô biến thành… dầu ăn

Hơn 100 đối tượng đã bị bắt giữ vì tình nghi liên quan tới đường dây sản xuất “dầu ăn bẩn”.

Nội táng thối rữa, hô biến thành… dầu ăn ảnh 1

Ảnh: Want China Times

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã triệt phá thành công 13 xưởng bí mật, được các nghi phạm dùng làm căn cứ để sản xuất dầu trái phép.

Trước đó, danh từ “dầu bẩn” vốn được dùng để chỉ việc tái chế loại dầu ăn đã qua sử dụng, dầu trong thức ăn thừa, thậm chí là trong cống rãnh của các nhà hàng.

Tuy nhiên, theo phát hiện mới của các lực lượng Trung Quốc, một bộ phận nhỏ dầu ăn xuất hiện trên thị trường nước này được làm từ nội tạng và mỡ động vận đã phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Hồi tháng 10 năm ngoái, các cư dân thành phố Jihua thông báo với cảnh sát rằng, họ thường xuyên ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc quanh khu vực mình sinh sống.

Sau năm tháng điều tra, cảnh sát phát hiện, một nhóm cầm đầu là Li Weijian đã tàng trữ nội tạng động vật thối rữa để sản xuất dầu ăn trái phép. Sau đó, các sản phẩm độc hại này được bán cho các nhà buôn ở An Huy, Giang Tô và gạt lại cho nhà hàng.

Bộ An ninh cho biết, ước tính từ tháng 1.2011, nhóm của Li đã kiếm lời hơn 10 triệu Nhân dân tệ nhờ hoạt động làm ăn vô đạo đức này.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / Chinadaily)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.