Nóng: Bắt cựu chánh án TAND tỉnh Phú Yên tham ô tài sản

Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với Lê Văn Phước (cựu chánh án TAND tỉnh) và Ngô Thị Phương Thảo (kế toán TAND tỉnh), cùng về tội tham ô tài sản, quy định tại Điều 353 BLHS.

VKSND tỉnh đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Nóng: Bắt cựu chánh án TAND tỉnh Phú Yên tham ô tài sản  ảnh 1
Trụ sở TAND tỉnh Phú Yên nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2012 đến 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ông Lê Văn Phước đã cùng Trương Công Lộc (phụ trách kế toán), Huỳnh Thị Nhã Nhàn (thủ quỹ) và Ngô Thị Phương Thảo (kế toán TAND tỉnh) lập khống chứng từ kế toán.

Mục đích là chiếm đoạt nguồn tiền do UBND tỉnh hỗ trợ công tác tập huấn hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động và kinh phí do TAND Tối cao cấp cho TAND tỉnh phục vụ chi tiền lương, kinh phí khác phục vụ cho hoạt động của tòa án trên 1 tỉ đồng, chia nhau để sử dụng cá nhân.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và chỗ làm việc đối với ông Lộc, bà Nhàn và bắt tạm giam Lộc để điều tra. Quá trình điều tra, Lộc và Nhàn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.