NSND Tạ Minh Tâm, Ngọc Mai … tham gia chương trình 'Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo chia sẻ từ BTC, NSND Tạ Minh Tâm, Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Mai, Quý Bình... sẽ tham gia chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc” lần 9 năm 2022.

Chiều 2-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM phối hợp Đài Truyền hình TP. HCM (HTV) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc" lần 9 năm 2022.

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP. HCM, đây là một trong những chương trình đặc sắc mà UBMTTQ thành phố và Đài Truyền hình thành phố phối hợp thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua.

NSND Tạ Minh Tâm, Ngọc Mai … tham gia chương trình 'Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc' ảnh 1

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP. HCM chia sẻ về chương trình tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Thông qua chương trình, đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân Thành phố về vị trí, vai trò của biên giới, biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Đồng thời, thông qua các tư liệu, hình ảnh quý báu và các nhân vật tham gia giao lưu tại chương trình sẽ giúp quý vị khán giả và nhân dân Thành phố biết thêm về nơi ăn, chốn ở, không gian rèn luyện, chiến đấu và đời sống sinh hoạt còn nhiều khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Chia sẻ thêm tại buổi họp báo, ông Thái Thành Chung, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình thành phố cho biết bên cạnh đội ngũ giàu kinh nghiệm thì sẽ đưa những bạn trẻ lần đầu tiên tham gia.

NSND Tạ Minh Tâm, Ngọc Mai … tham gia chương trình 'Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc' ảnh 2

Ông Thái Thành Chung, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình thành phố hi vọng chương trình dù mang tính tổng kết nhưng vẫn đọng lại trong lòng khán giả tình cảm, hình ảnh những con người ngày đêm gian khổ bảo vệ từng hải lý biển đảo của tổ quốc. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ như NSND Tạ Minh Tâm, Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Mai, Quý Bình; các ca sĩ trẻ Thanh Tâm, Mỹ Hảo… .

Đây là những nghệ sĩ từng tham gia Đoàn đại biểu đi thăm cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, vùng biển Tây Nam, vùng sâu, vùng xa nơi địa đầu của Tổ quốc…

Với thời lượng 75 phút, Ban Tổ chức mong muốn chương trình sẽ là "món ăn" tinh thần hun đúc tình yêu quê hương đất nước, hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

NSND Tạ Minh Tâm, Ngọc Mai … tham gia chương trình 'Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc' ảnh 3

NSND Tạ Minh Tâm sẽ tham gia chương trình "Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc" lần 9. Ảnh: FBNV.

Ngoài ra, chương trình còn trưng bày các tư liệu, hình ảnh quý báu về Trường Sa. Việc nghe các nhân vật tham gia giao lưu tại chương trình kể về cuộc sống, chiến đấu trên các điểm đảo… sẽ giúp khán giả và nhân dân thành phố biết thêm về nơi ăn, chốn ở, không gian rèn luyện, chiến đấu và đời sống sinh hoạt còn nhiều khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h, ngày 09-8-2022, tại Nhà hát Đài truyền hình Thành phố, Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 20h45.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cũng cho biết Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố - Hội đồng quản lý Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" sẽ phấn đấu vận động được trên 40 tỉ đồng để thực hiện các dự định, chương trình chăm lo cơ sở vật chất cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở huyện đảo Trường Sa cũng như cán bộ, chiến sĩ đang thực thi nhiệm vụ và người dân ở các vùng biên giới…

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.
“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.