Nữ bác sĩ gây mê hồi sức hạnh phúc hiến máu sau ca trực

Sáng 23-2, Đoàn Thanh niên Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) đã phối hợp với Chi hội thầy thuốc trẻ BV Thống Nhất tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần I, năm 2021 với tinh thần: “Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm y bác sĩ, nhân viên, cán bộ, người lao động, đoàn viên bệnh viện cùng tham gia và huy động được hơn 240 đơn vị máu.

Nữ bác sĩ gây mê hồi sức hạnh phúc hiến máu sau ca trực ảnh 1
Nhân viên Bệnh viện Thống Nhất hào hứng tham gia hiến máu. Ảnh: HL

Cởi bỏ blouse trắng sau ca làm việc, BS Đặng Thị Lan Hương, Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức tranh thủ hiến máu trước khi về nhà. BS Hương chia sẻ đây là lần thứ 4 chị cho đi giọt máu của mình và cảm thấy rất hạnh phúc, bao mệt nhọc của ca trực dường như tan biến.

“Bản thân là một bác sĩ gây mê hồi sức, tôi từng chứng kiến nhiều bệnh nhân khi vào viện rơi vào tình trạng sốc, mất máu rất nhiều. Nếu không có những giọt máu quý giá, tính mạng của họ khó mà giữ được. Chứng kiến những giây phút sinh tử đó tôi cảm thấy việc hiến máu của mình càng có ý nghĩa hơn” - BS Lan Hương bộc bạch.

Nữ bác sĩ gây mê hồi sức hạnh phúc hiến máu sau ca trực ảnh 2
BS Lan Hương hiến máu sau ca trực. Ảnh: HL

BS Lê Bảo Huy, Trưởng Khoa cấp cứu BV Thống Nhất, cho biết sau Tết lượng máu dự trữ thường giảm mạnh trong khi nhu cầu truyền máu cấp cứu lúc nào cũng cần thiết, rất cần người hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, thời điểm sau Tết, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân cũng ngại tập trung đông người nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn máu dự trữ.

“Hiểu được sự cần thiết của hiến máu cứu người, cán bộ, nhân viên y tế chúng tôi sẵn sàng là những người đi đầu và cảm thấy trách nhiệm đóng góp nguồn máu dự trữ, phòng khi cần sẽ có sẵn để đáp ứng người bệnh” - BS Huy bày tỏ.