Nữ bị cáo xinh đẹp ngã khụy khi bị phạt 13 năm tù

Tòa buộc bị cáo Huệ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 157 triệu đồng tổn thất tinh thần và mai táng phí. Hiện Huệ mới khắc phục được 20 triệu đồng.

Nữ bị cáo xinh đẹp ngã khụy khi bị phạt 13 năm tù   ảnh 1

Bị cáo Hồ Thị Huệ ngồi khóc, hối hận khi HĐXX vào nghị án.

Trước đó, ngày 24-10-2017, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án giết người đối với bị cáo Huệ cho VKSND tỉnh Nghệ An để điều tra bổ sung để xác định có đồng phạm hay không. Bởi thu thập vật chứng tại hiện trường có mẫu đầu lọc thuốc lá có bám dính tế bào người là tế bào nam giới. Quá trình điều tra bổ sung cho thấy chỉ một mình Huệ gây án.

Theo hồ sơ, sáng 5-1-2016, Huệ đứng trước cửa nhà bên quốc lộ 1A thì có một nam thanh niên lái ô tô con màu trắng đi tới hỏi: "Em có đi chơi với anh không?". Huệ trả lời: "Không". Được một lúc, Huệ lại nói: "Anh ơi, cho em ngồi vô đây tý". Nam thanh niên dừng xe lại và mở cửa để Huệ lên xe.

Người này đi ngược chiều khoảng 300 m rồi sang đường một chiều theo hướng Hà Nội-TP Vinh. Khi đến trước nhà bà Nguyễn Thị Hương (SN 1954, trú phường Quỳnh Thiện), Huệ bảo nam thanh niên dừng xe lại rồi Huệ đi vào nhà bà Hương nhằm mục đích trả nợ 2 triệu đồng cho bà.

Huệ đi vào sân nhà gọi "chị già ơi" nhưng không thấy bà Hương trả lời. Huệ đẩy cửa nhà  rồi đi vào phòng ngủ thấy không bật điện và bất ngờ bị bà Hương trùm chăn lên đầu rồi bà dùng tay đánh vào người, hỏi: "Ông là ai. Ông là ai?". Đồng thời bà Hương vật Huệ ngã xuống nền nhà, Huệ trả lời: "Cháu".

Nhưng bà Hương vẫn vật, đè lên người Huệ và hai người vật nhau qua lại nhiều lần. Huệ vật bà Hương nằm xuống nền nhà rồi ngồi lên người bà, dùng chăn trùm lên đầu bà Hương. Đồng thời, Huệ dùng hai tay đè vào cổ bà Hương. Bà Hương cắn vào tay trỏ của Huệ. Huệ dùng tay và chăn gây án khiến bà Hương tử vong.

Nữ bị cáo xinh đẹp ngã khụy khi bị phạt 13 năm tù   ảnh 2

Sau khi HĐXX tuyên án, cảnh sát phải dìu bị cáo Hồ Thị Huệ  ra xe bịt thùng chở về trại tạm giam.

Đến ngày 11-1-2016, Huệ ra công an đầu thú, khai nhận hành vi sát hại bà Hương.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An trưng cầu Viện Pháp y tâm thần Trung ương giám định tâm thần đối với Huệ.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần: "Trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị can Huệ không có bệnh tâm thần, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Sau khi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can Huệ bị bệnh giai đoạn trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần. Theo phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 năm 1992 về các rối loạn tâm thần và hành vi, bệnh có mã số F32.3. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi".

Tại phiên tòa, Huệ thành khẩn khai báo “một mình bị cáo gây án” và nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân, xin lỗi người thân. Huệ cũng xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghe tuyên án, bị cáo Huệ khụy xuống nền gạch của hội trường xét xử, suýt ngất xỉu, cán bộ công an hỗ trợ tư pháp phải dìu Huệ đứng dậy và dìu ra xe bịt thùng chở về Trại tạm giam Công an Nghệ An.