Nữ nghị sĩ chống Tổng thống Duterte bị bắt

Theo The Guardian, Thượng nghị sĩ Leila de Lima bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ từ các tay buôn ma túy trong nhà tù. Ngày 23-2, Tòa án xét xử khu vực TP Muntinlupa, Malila đã phát lệnh bắt giữ đối với bà Lima.

Sau khi lệnh bắt được ban hành, bà Lima trở về nhà cùng gia đình nhưng sau đó trở lại văn phòng ở thượng viện, nơi cảnh sát không thể bắt bà. Thượng nghị sĩ 57 tuổi giải thích rằng bà cảm thấy không an toàn khi bị bắt vào giữa đêm và tuyên bố sẽ để cảnh sát bắt giữ vào sáng nay 24-2.

Nữ nghị sĩ chống Tổng thống Duterte bị bắt ảnh 1

Thượng nghị sĩ Leima de Lima rời Thượng viện Philippines hôm 23-2. Ảnh: NY Times

“Tôi không có ý định bỏ trốn. Tôi sẽ đối mặt với mọi cáo buộc” - bà Lima nói vào tối 23-2 sau khi một tòa án ở Manila phát hành lệnh bắt giữ. Đến sáng 24-2, cảnh sát đã đến văn phòng của bà áp giải bà lên một chiếc xe cảnh sát chờ sẵn gần đó, theo Guardian.

Nữ nghị sĩ Lima bị cáo buộc nhận hối lộ từ những tay buôn ma túy trong tù khi bà giữ chức bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Benigno Aquino. Tuy nhiên, bà Lima và những người ủng hộ bà khẳng định bà vô tội, nói rằng Tổng thống Rodrigo Duterte làm như vậy là nhằm ngăn chặn những lời chỉ trích đối với chiến dịch chống ma túy đẫm máu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.