Nữ nhân viên ngân hàng ở Tiền Giang nhiễm COVID-19

Ngày 27-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) xác nhận, một nữ nhân viên ngân hàng sau khi được kiểm tra có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp của chị N.T.H (47 tuổi, ngụ tại phường 10, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), nhân viên ngân hàng BIDV Tiền Giang có địa chỉ tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP.Mỹ Tho.

Phong tỏa khu vực ngân hàng BIDV Chi nhánh Tiền Giang có liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19. Ảnh: CTV

Sáng ngày 26-6, chị H có triệu chứng sốt nên đến Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh. Tại đây, qua test nhanh phát hiện chị H. dương tính SARS-CoV-2 nên lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang khẳng định, chị H dương tính với SARS-CoV-2. Chị  H đang được cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện K120 Tiền Giang.

Qua khai thác của cơ quan chức năng, chị H. khai báo có tiếp xúc với đồng nghiệp làm việc chung phòng kho quỹ ngân hàng BIDV Chi nhánh Tiền Giang. Người này có đến công tác tại TP.HCM vào ngày 10-6. Khi trở về người đồng nghiệp này có khai báo y tế tại địa phương và được test nhanh với kết quả âm tính.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10-6 đến 25-6, chị H. khai chỉ đi làm tại ngân hàng, trưa về nghỉ trưa tại nhà cha mẹ ruột ở phường 4, TP. Mỹ Tho và chiều về nhà cha mẹ chồng tại phường 10, TP. Mỹ Tho.

Ngay trong đêm 26-6, những người tiếp xúc gần với chị H. đã được chuyển đến cách ly tập trung tại Khu cách ly y tế của TP. Mỹ Tho trên địa bàn xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho.

Hiện cơ quan chức năng của TP. Mỹ Tho đang tiếp tục truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 này.

Đến nay tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện 9 ổ dịch với 68 ca nhiễm COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó có 1 ca đã tử vong trên nền bệnh lý đái tháo đường tuýp II và tăng huyết áp, 2 ca chuyển viện tuyến trên điều trị.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm