Nữ nhân viên spa bị cáo buộc lừa đảo 700 triệu đồng

Ngày 1-3, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết viện này đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Hưng (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng tháng 9-2021, Hưng quen biết chị MTX (SN 1983, trú TP Gia Nghĩa - là khách hàng của quán Spa nơi Hưng làm việc).

Do đang nợ số tiền khoảng 600 triệu đồng và biết chị X. là người có tiền nên Hưng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.

Lợi dụng lúc chị X. đến quán Spa sử dụng dịch vụ tắm trắng không kiểm soát được điện thoại, Hưng đã truy cập trái phép vào điện thoại của chị X. rồi thay đổi tài khoản Zalo của người thân chị X. Sau đó, Hưng sử dụng tài khoản Zalo này nhắn tin cho chị X. mượn 700 triệu đồng để mua đất.

Tin tưởng là em gái mượn tiền nên chị X. đã làm theo hướng dẫn và chuyển 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mà Hưng cung cấp. Đến tối cùng ngày, chị X. liên lạc với em gái thì biết bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo toàn bộ sự việc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.