Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về

Tháng 3-2016, hai nữ sinh ở TP.HCM bị tạt acid đã làm chấn động dư luận cả nước.

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 1

Thu Hương và bạn dạo bộ cùng nhau tản bộ ngày trở về Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nạn nhân là hai cô gái trẻ, V. chỉ bị thương nhẹ còn Hương bị tạt acid trực tiếp vào mặt. Vụ tạt axit đã khiến một nữ sinh xinh đẹp lành lặn bị mất một bên mắt, một bên mũi, miệng bị biến dạng, thương tích 75% khuôn mặt.

Sau khi biết tai nạn đau lòng này, nhằm đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho cô nữ sinh, ông Phạm Đình Trung, một mạnh thường quân, đã đứng ra kêu gọi các tổ chức hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ trả lại gương mặt bình thường cho Hương.

Đợt điều trị đầu tiên diễn ra vào khoảng tháng 10-2016. Hương được tiêm tế bào gốc nhằm tái tạo làn da đầy sẹo lồi lõm, biến dạng. Đợt điều trị thứ hai vừa diễn ra trong tuần qua tại Thái Lan với ca mổ kéo dài sáu tiếng nhằm tạo hốc mắt, phẫu thuật chỉnh hình mũi, môi. Gương mặt hiện tại của em Hương đã được cải thiện khá nhiều sau hai đợt điều trị. 

Đợt điều trị thứ ba sẽ chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt cho Hương lần cuối, dự kiến vào cuối tháng 5-2017.

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 2

Ông Phạm Đình Trung: "Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội"

"Các bác sĩ, các chuyên gia thẩm mỹ chúng tôi chỉ có thể tái tạo khuôn mặt cho cô bé. Còn để tái tạo cuộc đời cho em - theo ý nghĩa đầy đủ nhất, đẹp đẽ nhất, nhân văn nhất thì còn cần nhiều điều kiện khác. Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội", ông Phạm Đình Trung chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày Thu Hương trở về Việt Nam:

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 3

Cô Nguyễn Thị Lộc, mẹ Hương rưng rưng mỗi khi nhớ lại câu chuyện. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 4

Khuôn mặt Hương đã phục hồi nhiêu hơn sau hai ca phẫu thuật

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 5

Nhưng em vẫn dùng khẩu trang che mặt mỗi khi ra ngoài

Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 6
Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 7
Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 8
Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về  ảnh 9

Thu Hương tản bộ cùng bạn. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.