Nữ sinh gốc Việt sáng tạo với kỷ yếu trường

Các nữ sinh trường trung học phổ thông Presentation, thành phố San Jose, bang California đã sử dụng cuốn kỷ yếu để tự trêu đùa về việc dù cùng chung họ Nguyễn nhưng không có cùng huyết thống như nhiều người phương Tây nghĩ.

Alexandra, Angela, Angelica, Elizabeth, Emily, Isabella, Madeline và Vi Nguyễn cùng mặc một kiểu áo và để một kiểu tóc, mỗi người góp một vài từ để khi được xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái, sẽ tạo thành một câu hài hước: "We know - what - you're - thinking - and - no, we're - not related" (Chúng tôi biết - bạn - đang - nghĩ gì - nhưng - không, - chúng tôi - không phải là họ hàng).

Nữ sinh gốc Việt sáng tạo với kỷ yếu trường ảnh 1

8 nữ sinh gốc Việt sáng tạo với cuốn kỷ yếu trường. Ảnh: Facebook

Theo Dailymail UK, trò đùa này của họ đã nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè. Nhiều người cho rằng đây là lời trích kỷ yếu hay nhất từ trước đến nay. Người nảy ra ý tưởng này chính là một trong 8 nữ sinh, Isabella Nguyễn.

Nguyễn là họ phổ biến nhất ở Việt Nam và cả ở vùng California nơi có nhiều người Mỹ gốc Việt sinh sống. Tổ chức Theworldgeography thống kê năm 2000 cho thấy "Nguyễn" là họ thông dụng thứ 7 tại Australia, thứ 54 tại Pháp và thứ 57 tại Mỹ.

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.