Nữ sinh lớp 7 bị bạn học đánh, đăng clip lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nữ sinh lớp 7 ở Khánh Hòa bị ba bạn học cùng trường đánh đập, quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 18-5, ông Nguyễn Từng, Phó Phòng GD&ĐT huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết phòng đã yêu cầu trường THCS Chi Lăng ở xã Đại Lãnh phối hợp với chính quyền địa phương làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 7 bị bạn học đánh đập, tung clip lên mạng xã hội. Trước mắt, cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Vạn Ninh đã đến thăm, động viên nữ sinh bị đánh là cháu NTBT.

Nữ sinh lớp 7 bị bạn học đánh, đăng clip lên mạng ảnh 1

Nữ sinh lớp 7 ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa bị bạn học đánh. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo ông Từng, Công an xã Đại Lãnh đã làm việc với các học sinh đánh bạn. Gia đình các học sinh cam kết không để tái phạm. “Các em đã nhận lỗi và hứa không tái phạm. Quan điểm của ngành giáo dục là vừa răn đe vừa tạo cơ hội cho các em học tập”- ông Từng nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ba nữ sinh đánh đập một nữ sinh khác. Sự việc được cho là xảy ra tại xã Đại Lãnh.

Theo kết quả quả xác minh của Công an xã Đại Lãnh, nữ sinh bị đánh là NTBN, học sinh lớp 7 trường THCS Chi Lăng. Gia đình N. đã gửi đơn yêu cầu công an xử lý vụ việc; đồng thời đưa nữ sinh này đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Theo người thân của N., em bị chấn thương phần mềm. Nữ sinh này bị các bạn học đánh trong thời gian dài nhưng không dám nói với người thân. Hiện N. vẫn còn hoảng sợ, lo lắng.

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.