Ở nơi mà 100% hộ nghèo giàu đều được hỗ trợ gạo, mì…

0:00 / 0:00
0:00

“Hôm qua tôi mới được nhận thêm phần quà gồm gạo, mì, trứng, rau… từ phía UBND xã. Tính từ đợt dịch COVID-19 mới đây tới nay, tôi đã nhận được cả thẩy 4 phần quà. Đỡ hết sức” – bà Nguyễn Thị Mai (54 tuổi, ở ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) chia sẻ với PLO sáng 1-9.

Bà Mai hiện sống cùng chồng, 2 con trai và 1 con dâu . Khi chưa có dịch, gia đình bà Mai cũng đủ ăn, dư chút ít nhờ khoản tiền thu nhập từ phụ hồ và chạy xe công nghệ của 2 con trai.

Ở nơi mà 100% hộ nghèo giàu đều được hỗ trợ gạo, mì… ảnh 1

Bà Mai đang nhận quà từ phía UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM: ẢNH: TRẦN NGỌC

“Đùng một cái, dịch bệnh xuất hiện làm 2 con tôi thất nghiệp, phải ở nhà cả tháng nay. TP.HCM lại đang thực hiện giãn cách xã hội nên cả nhà không đào đâu ra tiền. May mà được chính quyền địa phương quan tâm, thường xuyên hỗ trợ thực phẩm nên có cái ăn hàng ngày” – bà Mai tỏ lòng.

Tương tự, ông Võ Minh Hải (42 tuổi, ở ấp 4) cũng được UBND xã Nhị Bình hỗ trợ 5 túi thực phẩm gồm gạo, mì, đầu, trứng, kể cả sữa cho cho con nhỏ khi dịch COVID-19 thứ tư bùng phát.

“Tôi ở Vĩnh Long, lên TP.HCM chạy xe ôm và ở trọ tại đây được gần 2 năm. Từ khi có dịch bệnh COVID-19 tới nay, tôi không còn việc để làm. Đến khi thực hiện giãn cách xã hội, vợ chồng tôi và 2 con nhỏ ở suốt trong nhà, không dám ra ngoài” – ông Hải nói.

“Biết dược hoàn cảnh khó khăn của tôi cũng như những người ở trọ, chính quyền địa phương luôn ghé hỏi han, động viên và hỗ trợ lương thực. Đâu chỉ vậy, những trẻ nhỏ còn được phát sữa, bánh… Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chúng tôi an tâm trong nhà vì đã có đủ cái ăn” – ông Hải trải lòng.

Không chỉ dân nghèo và người ở trọ, những người kinh doanh sản xuất, có của ăn của để cũng được UBND xã Nhị Bình quan tâm.

Ở nơi mà 100% hộ nghèo giàu đều được hỗ trợ gạo, mì… ảnh 2

Gạo, mì gói... được UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn tặng các hộ ở trọ. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Trương Hữu Minh (56 tuổi, ở ấp 4) chia sẻ: “Thực tình mà nói, gia đình tôi thuộc diện khá giả, không ảnh hưởng nhiều về kinh tế trong thời điểm dịch COVID-19 căng thẳng.

Mặc dù vậy, cách đây gần tháng, UBND xã Nhị Bình có đến hỏi thăm và tặng tôi phần quà gồm gạo, đường, trứng, mì gói… Sau khi cám ơn, tôi xin nhường quà lại cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tôi rất cảm kích nghĩa cử của chính quyền địa phương khi dành sự quan tâm cho tất cả mọi người trên địa bàn, không kể giàu nghèo”.

Ông Đặng Thanh Xuân, Chủ tịch UBND xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn cho biết trên địa bàn xã có hơn 4.500 hộ, tính luôn những người ở trọ.

“Rất nhiều hộ bị ảnh hưởng kể từ khi đợt địch COVID-19 thứ tư bùng phát, ảnh hưởng lớn đến thu nhập. Từ đó, không ít gia đình có nguy cơ thiếu hụt thực phẩm, trẻ em thiếu sữa…” – ông Xuân cho biết thêm.

Người dân chính là nhân tố quan trọng góp phần ngăn chặn COVID-19. Một khi dân ra ngoài tìm kiếm cái ăn dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh. “Do vậy, UBND cùng ban ngành, đoàn thể của xã liên tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ những mặt hàng thiết yếu cho bà con và đã nhận được rất nhiều” – ông Xuân nói.

Mỗi nhà là mỗi hộ, mỗi phòng trọ cũng là một hộ, tất cả đều được chính quyền địa phương tới tận nhà trao 4-5 lượt thực phẩm. Hộ nghèo cũng như hộ giảu đều được nhận như nhau.

“Tuy nhiên, đa phần hộ khá giả từ chối nhận và nhường túi thực phẩm cho những hộ khó khăn. Không chỉ vậy, họ còn sẵn lòng đóng góp vật chất để chính quyền địa phương có thêm kinh phí chăm lo người nghèo. Trong cơn hoạn nạn, lòng tốt con người thật bao la” – ông Xuân chia sẻ.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .