Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội

Ông Bạch Ngọc Chiến là một cái tên không xa lạ với làng võ Hà Nội và phong trào Vovinam Thủ đô, bởi ông chính là một trong những nhân sự đầu tiên trong Ban vận động thành lập Liên đoàn Vovinam Hà Nội từ những năm đầu 2007. Ông cũng là người khởi xướng cuộc thi “Ngôi sao Võ thuật Việt Nam toàn cầu” đình đám trên kênh VTV4 khi ông làm lãnh đạo.

Trước đó, võ sư Phạm Quang Long – Chủ tịch HVF và võ sư Lê Hải Bình – Tổng thư ký HVF cùng có đề xuất xin từ nhiệm do những lý do cá nhân. Võ sư Lê Hải Bình có nhiều đóng góp trong việc quảng bá, phát triển Vovinam tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Ông nổi tiếng với vai trò là Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và vừa được tín nhiệm bầu vào Ủy viên trung ương dự khuyết tại Đại hội Đảng XIII vừa qua.

Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội ảnh 1
Đai hội chúc mừng tân Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội - Bạch Ngọc Chiến. Ảnh: ANH HẢI.

Trong lời phát biểu từ nhiệm, cả hai võ sư đã khẳng định dù không tham gia điều hành trực tiếp HVF do phải đảm nhiệm các ví trí quan trọng do Đảng và Nhà nước phân công nhưng đã từng gắn bó với phong trào Vovinam nhiều thập niên qua, cả hai ông sẽ hỗ trợ, tư vấn cho lãnh đạo BCH HVF mới về các mặt liên quan.

Võ sư Chu Tuấn Việt – cán bộ của Bộ Ngoại giao – người đã có nhiều năm gắn bó với phong trào Vovinam Hà Nội và Học viện Ngoại giao từ nhiều năm qua cũng được bầu vào vị trí Tổng thư ký HVF nhiệm kỳ 2019-2023.

Tại Đại hội, TS Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của võ sư Phạm Quang Long và Lê Hải Bình trong việc cùng thúc đẩy sự phát triển phong trào Vovinam khu vực phía bắc và Hà Nội. Ông cũng tin tưởng dù ở cương vị nào thì cả hai vị võ sư này cũng sẽ luôn đồng hành cùng phong trào Vovinam Việt Nam.

Ông Tín cũng chúc mừng tân chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí cao nhất. Ông cũng tin rằng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngoại giao, truyền thông, quản lý cấp trung ương, địa phương và nay là lĩnh vực giáo dục, ông Bạch Ngọc Chiến sẽ cùng các đồng sự, các võ sư, HLV Vovinam Hà Nội đưa phong trào Vovinam khu vực phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với vai trò dẫn dắt của Thủ đô Hà Nội – cũng là nơi môn võ Vovinam ra đời.

Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội ảnh 2
Các đại biểu nhất trí cao với những chương trình hành động ở Đại hội bất thường. Ảnh: ANH HẢI  

Phát biểu khi được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HVF nhiệm kỳ 2019-2023, Ông Bạch Ngọc Chiến xác định đây là một trách nhiệm khá nặng nề: “Cách đây 15 năm, chúng tôi đã cùng xây dựng kế hoạch phát triển Vovinam. Tuy chưa đạt tất cả các điều mong muốn, nhưng chúng ta đã chứng kiến sự lớn mạnh nhanh chóng của phong trào Vovinam cũng như uy tín ngày càng cao của môn phái ở trong nước và trên thế giới. Về phần mình, tôi xin hứa với Đại hội nguyện đem hết sức mình để phát triển Vovinam trong xã hội, đặc biệt là trong môi trường học đường nhằm góp phần xây dựng thể lực và trí lực cho thanh thiếu niên VN, xứng đáng với công lao to lớn của các bậc tiền bối.

Tôi tin rằng với sự hoạt động tích cực của các thành viên BCH Liên đoàn cùng sự hỗ trợ hiệu quả từ Liên đoàn Vovinam quốc gia, từ các cơ quan liên quan và của các võ sư tiền bối, Liên đoàn Vovinam Hà Nội sẽ đạt được các mục tiêu đề ra trong kế hoạch hoạt động từ nay đến hết nhiệm kỳ”.

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

(PLO)- Manchester United đã theo đuổi Adrien Rabiot của đội Juventus từ tuần trước nhưng đòi hỏi quá cao về tiền lương của tiền vệ người Pháp đã khiến động thái này sụp đổ, trong khi Quỷ đỏ sắp hết thời gian và các lựa chọn để tăng cường khu vực giữa sân.
Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

(PLO)- Bóng đá TP.HCM sau giai đoạn Cảng Sài Gòn, Hải quan, Công an TP.HCM là một bước chuyển giật lùi với nhiều đội bóng ở địa phương khác chuyển hộ khẩu về. Họ đến nhanh và đi cũng rất nhanh.
Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

(PLO)- Thủ môn Đặng Văn Lâm đã hồi hương, khoác áo cho CLB Bình Định sau hơn ba năm không thể có vị trí ổn định ở Thái Lan, Nhật Bản. Hiện chỉ còn mỗi Quang Hải chênh vênh đá giải hạng 2 Pháp.
V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

(PLO)- Những ngày qua, hình ảnh và clip Duy Mạnh của CLB Hà Nội giẫm lên chân của ngoại binh Bruno Henrique của HA Gia Lai trong trận cầu tâm điểm vòng 12 V-League đang trở thành đề tài được đề cập rất đậm.
Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

(PLO)- Chiều ngày 21-8, tại sân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ diễn ra ngày hội đam mê bóng đá (Passion Day) với trận đấu ấn tượng của các tuyển thủ Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, các danh hài cùng 2.000 cầu thủ nhí VietGoal tham gia tranh tài.