Ông DeSantis chính thức khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ

(PLO)- Thống đốc bang Florida - Ron DeSantis nộp hồ sơ tranh cử tổng thống, bắt đầu cuộc chiến giành đề cử của đảng Cộng hòa với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho cuộc bầu cử năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-5, Thống đốc bang Florida - ông Ron Desantis đã gửi hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ đến Ủy ban Bầu cử Liên bang, đồng thời tuyên bố sẽ trực tiếp đối đầu với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để giành lấy đề cử từ đảng Cộng hòa và trở thành đại diện của đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, theo đài NBC.

Theo NBC, trong tối 24-5 (theo giờ địa phương) ông DeSantis dự kiến sẽ có một buổi trò chuyện với chủ sở hữu Twitter - Elon Musk, nhằm công bố những lĩnh vực mà ông sẽ ưu tiên trong cuộc vận động tranh cử của mình.

Thống đốc bang Florida - ông Ron Desantis. Ảnh: TWITTER/NBC

Thống đốc bang Florida - ông Ron Desantis. Ảnh: TWITTER/NBC

Ngoài ra, trong video thông báo tranh cử của mình, ông DeSantis nhấn mạnh rằng: “Chúng ta cần can đảm hơn để mang tới chiến thắng cho đảng Cộng hòa. Tôi đứng ra tranh cử tổng thống để lãnh đạo sự trở lại vĩ đại của nước Mỹ, và để nâng cao những giá trị của Mỹ”.

Trong tối 24-5, ông DeSantis dự kiến sẽ tổ chức một buổi vận động gây quỹ tại một khách sạn ở TP Miami (bang Florida, Mỹ) nhằm tìm các nhà tài trợ tiềm năng cho chiến dịch tranh cử của mình.

Theo NBC, ông Trump hiện coi ông DeSantis là mối đe dọa lớn nhất của mình trong việc giành đề cử đảng Cộng hòa và trở thành đại diện của đảng này trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024.

Trong thời gian qua, ông Trump đã có các hành động được xem là “đả kích” ông DeSantis. Ông Trump đã công khai chỉ trích các chủ trương của ông DeSantis về chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội vì cho rằng những chính sách này sẽ ảnh hưởng tới lợi ích của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm