Ông Duterte cáo buộc một ứng cử viên tổng thống dùng ma tuý

Phát biểu trên truyền hình hôm 18-11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cáo buộc một ứng cử viên đang tranh cử chức Tổng thống sử dụng ma tuý nhưng ông không chỉ đích danh, tờ The Straits Times đưa tin.

Phát biểu ở tỉnh Oriental Mindoro, ông Duterte cho biết một ứng cử viên tổng thống đã sử dụng cocaine - một chất kích thích mạnh có khả năng gây nghiện.

Ông nói: "Đó là lý do tôi tự hỏi: Người này đã làm được gì? Ông ấy đã đóng góp gì cho Philippines? Tại sao người dân Philippines lại ủng hộ mạnh mẽ?”.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: PRESIDENTAL

Bên cạnh đó, ông Duterte thẳng thắn chỉ trích ứng cử viên này là lãnh đạo thiếu năng lực. Ông khẳng định không âm mưu hại ứng cử viên này nhưng muốn mọi người tìm ra ai là người ông đang nhắc đến.

Cũng trong bài phát biểu, ông ca ngợi phụ tá lâu năm của mình là thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go hiện cũng đang tranh cử chức tổng thống.

Cuộc đua vào điện Malacanang diễn ra hết sức gay cấn khi có hàng chục ứng cử viên tham gia tranh cử. Các ứng cử viên sáng giá cho chức tổng thống bao gồm con trai cựu độc tài Ferdinand Marcos là Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr, Thượng nghị sĩ, cựu võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao, Phó Tổng thống Leni Robredo và Thị trưởng Manila Francisco Domagoso.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.