Ông Duterte dọa trục xuất tất cả đại sứ EU trong 24 giờ

“Chúng tôi có thể cắt hết các kênh ngoại giao ngay ngày mai. Hãy rời khỏi đất nước của chúng tôi trong vòng 24 tiếng. Tất cả các ông!” - ông Duterte phát biểu trong cuộc họp báo chiều 12-10 ở thủ đô Manila.

Phát biểu của ông Duterte được đưa ra trong bối cảnh một phái đoàn bảy thành viên từ Liên minh Tiến bộ Quốc tế và đảng Xã hội châu Âu gần đây đã lên án cuộc chiến chống ma túy nhiều tranh cãi của chính phủ Philippines sau chuyến thị sát đến nước này hôm 9-10. Phái đoàn bao gồm các thành viên từ Thụy Điển, Đức, Ý, Úc và Mỹ.

Tổng thống Duterte cũng lên tiếng cáo buộc EU đang can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Philippines. 

Phản hồi trước những bình luận mới nhất của Tổng thống Duterte, EU sáng 13-10 đã lên tiếng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác song phương giữa EU và Philippines, trong đó bao gồm cả mối quan hệ tại Liên Hiệp Quốc. Văn phòng của EU ở Manila cũng khẳng định những kết luận của phái đoàn trên không đại diện cho chính sách của EU, theo RT.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.