'Ông lớn' tuyên bố bảo hộ miễn phí nhãn hiệu gạo ST25 tại Mỹ

Mới đây Tập đoàn PAN thông báo đã nhận được sự uỷ quyền ông Hồ Quang Cua- "cha đẻ" giống lúa ST25 làm thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại các thị trường xuất khẩu gạo trọng điểm trên thế giới.
Bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng giám đốc Tập đoàn PAN, cho biết công ty sẽ lo toàn bộ phần chi phí cũng như thực hiện các thủ tục để bảo hộ nhãn hiệu. Các công việc này sẽ được xúc tiến một cách nhanh chóng với mục tiêu gìn giữ và phát triển nhãn hiệu sản phẩm nông sản Việt Nam.
Trước đó, nhãn hiệu gạo ST25 đã bị các công ty tại Mỹ và Úc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Điều này đã gây lo ngại sẽ mất đi thương hiệu gạo Việt Nam vào tay nước ngoài.
Tuy nhiên, sự xuất hiện của PAN có thể kịp thời ngăn chặn những hành động trên và bảo vệ được quyền sở hữu thương hiệu cho chủ sở hữu.
Xét về năng lực, PAN hoàn toàn có thể thực thi thành công việc bảo vệ và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST25. Đây là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, với các công ty con tên tuổi trên thị trường như Lafooco, Sao Ta, Vinaseed,...
Được biết chính PAN đã hỗ trợ Sao Ta thắng kiện vụ bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ. PAN bằng các bước đi bài bản và chuyên nghiệp, từ chuẩn bị hồ sơ cho đến thuê luật sư nằm trong nhóm 100 luật sư giỏi nhất của Mỹ, chưa kể đằng sau đó là chi phí một nguồn lực tài chính không nhỏ để theo đuổi vụ kiện dài hơi. Kết quả là Việt Nam đã thắng kiện, ngành tôm Việt được "giải oan".
Để người Việt 'kết duyên' với xe điện

Để người Việt 'kết duyên' với xe điện

(PLO)- Chính phủ và doanh nghiệp sản xuất phải đồng hành, hợp tác xây dựng trạm sạc, hạ giá thành xe điện nhằm khuyến khích người dân mua sản phẩm nhiều hơn.
Bình Dương có Trung tâm triển lãm Quốc tế

Bình Dương có Trung tâm triển lãm Quốc tế

(PLO)- WTC EXPO có tổng diện tích 22.000 m2, giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian triển lãm, thu hút các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE toàn cầu đến với Việt Nam.