Ông Putin chỉ đạo không quân Nga sẵn sàng chiến đấu

Hãng tin Tass (Nga) dẫn thông tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ đạo “kiểm tra đột xuất” tình trạng, năng lực của lực lượng vũ trang Nga để đảm bảo tính sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng không quân là bộ phận được kiểm tra kỹ nhất, theo Bộ trưởng Shoigu.

“Lực lượng không quân phải đặc biệt chú ý đến cảnh báo chiến đấu, nhanh chóng triển khai các hệ thống phòng không và tập hợp sức chiến đấu trên không để đánh đuổi kẻ thù trong thời điểm chiến tranh” - Tass dẫn lời Bộ trưởng Shoigu.

Máy bay chiến đấu Su-27 trong một lần trình diễn của không quân Nga. Ảnh: GETTY IMAGES

Máy bay chiến đấu Su-27 trong một lần trình diễn của không quân Nga. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng thống Putin chỉ đạo quân đội, đặc biệt không quân Nga sẵn sàng chiến đấu trong thời điểm Nga đang rất căng thẳng với nhiều nước lớn. Tổng thống Mỹ Donald Trump dù nói những lời thân thiện với Tổng thống Putin và Nga nhưng vẫn lên án các chiến dịch quân sự của Nga. Quan hệ của Nga với NATO trước nay vẫn không được êm ả và thời điểm này càng thêm căng thẳng.

Tháng trước, Nga có nhiều động thái tăng hoạt động quân sự, trong đó có tăng triển khai quân sự ở khu vực Bắc Cực. Đây là lần triển khai quân sự lớn nhất của Nga ở khu vực Bắc Cực từ sau khi liên bang Xô Viết tan rã. Trước đó trong năm 2015, Nga đã triển khai tàu ngầm hạt nhân, nhiều hệ thống tên lửa và vũ khí hiện đại tới Bắc Cực.

Nga cũng đang có kế hoạch mở rộng quân đội trong năm 2017, tăng số lượng xe tăng, xe bọc thép và máy bay chiến đấu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).