Ông Trump tuyên bố con trai của bin Laden đã bị tiêu diệt

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố trên trong một thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Nhà Trắng. Ông không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào khác về vụ việc này.

"Cái chết của Hamza bin Laden không chỉ khiến al-Qa’ida mất đi khả năng lãnh đạo quan trọng và sự gắn kết biểu tượng với cha ông, mà còn làm suy yếu các hoạt động chiến dịch quan trọng của tổ chức này". Ông Trump tuyên bố sử dụng một cách viết khác của tên nhóm khủng bố gây ra các vụ khủng bố ngày 11-9-2001.

"Hamza bin Laden chịu trách nhiệm cho việc lập kế hoạch và phối hợp với các nhóm khủng bố khác" - tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Ông Trump tuyên bố con trai của bin Laden đã bị tiêu diệt ảnh 1
Hamza bin Laden. Ảnh: AP

Chính phủ Mỹ tin rằng Hamza, khoảng 30 tuổi, là người kế nhiệm vị trí lãnh đạo al Qaeda từ cha hắn. Hamza bị Bộ Ngoại giao Mỹ liệt vào danh sách khủng bố năm 2017, sau khi người này kêu gọi các hành động khủng bố nhắm vào phương Tây và đe dọa sẽ trả thù nước Mỹ về cái chết của cha mình.

Trước đó, ngày 31-7, đài CNN cho biết quan chức cấp cao Mỹ tin rằng Hamza đã chết nhưng tuyên bố của ông Trump là sự xác nhận lần đầu tiên của Washington về chiến dịch này. Vào tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Fox rằng Hamza bin Laden đã chết.

Vẫn chưa rõ vì sao Nhà Trắng quyết định công khai thông tin về cái chết của Hamza. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) chưa có bình luận gì về việc này.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.