Ông Trump và ông Obama vận động bầu cử tới phút chót

Tận sát ngày bầu cử, Tổng thống Cộng hòa Donald Trump và cựu tổng thống Dân chủ Barack Obama vẫn chăm chỉ đi vận động cho các ứng viên đảng mình. Ông Trump trải qua ngày vận động tích cực khắp ba bang Ohio, Missouri và Indiana. Tại bang Missouri, ông Trump điểm các thành tựu hai năm qua của chính phủ Trump, chỉ trích hướng đi của chính phủ tiền nhiệm Obama, cảnh báo nếu đảng Dân chủ quay lại thì kinh tế Mỹ sẽ bị xuống dốc. Điều này cũng được ông nhắc đến trong một bài viết trên Fox News ngày 5-11, cho rằng chỉ có để đảng Cộng hòa kiểm soát tiếp Quốc hội thì tiến trình phát triển kinh tế mới tiếp tục được.

Tại điểm cuối Virginia ngày 5-11, giọng ông Obama đã khàn đi sau mùa vận động bận rộn. Ông kêu gọi cử tri hãy để lá phiếu nói lên cá tính của nước Mỹ và bản chất của chính trị Mỹ. Theo thăm dò của CNN, phần lớn cử tri (52%) cho biết bảo hiểm y tế là vấn đề cực kỳ quan trọng mà họ cân nhắc đến khi đi bỏ phiếu, tiếp đó là nhập cư (49% cử tri), rồi tới kinh tế, tham nhũng, chính sách về súng.

Một vấn đề chiếm được sự quan tâm đồng đều của cả hai dòng cử tri xanh và đỏ là ông Trump, 53% cử tri Dân chủ và 55% cử tri Cộng hòa. Theo Los Angeles Times, điều này khá rủi ro cho ông Trump khi theo thăm dò của CNN, tỉ lệ ủng hộ ông đang là 39%, thấp nhất so với các tổng thống Mỹ trước cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên kể từ sau Tổng thống Cộng hòa Dwight Eisenhower (nhiệm kỳ 1953-1961).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.