Phạm nhân tội giết người tạm 'thoát' thi hành án nhờ vụ QZ8501

Khi hàng tỷ con mắt của người dân trên toàn thế giới đang hướng về Indonesia để quan sát, theo dõi quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích AirAsia, Tổng chưởng lý của đảo quốc Indonesia đã âm thầm trì hoãn kế hoạch thi hành án đối với năm hoặc sáu tù nhân trước thềm năm mới.

 Tất cả đang tập trung cho công tác cứu hộ

Tổng chưởng lý Indonesia, ông H.M. Prasetyo, vào hôm qua cho biết: “Hôm nay đã là 29-12, và chỉ còn lại hai ngày nữa là hết năm 2014. Mọi người có thể đếm ngược từng ngày (trước khi năm mới 2015 bắt đầu”.

Trước đó, đến tận ngày 26-12, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla khẳng định rằng có ít nhất hai phạm nhân (cả hai bị buộc tội giết người) sẽ bị thi hành án vào cuối năm 2014.

Hai ngày sau đó, chiếc máy bay của hãng Indonesia AirAsia số hiệu QZ8501 mất tích khiến cả thế giới hướng mắt về Indonesia.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.