Phần mềm kết nối dữ liệu BHYT sẽ hoàn thành trước 30-6

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết tại hội nghị đẩy mạnh thực hiện tin học hóa trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT, hướng dẫn trích chuyển dữ liệu lên cổng dữ liệu diễn ra sáng 15-6 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Tuấn, đến nay đã có hơn 3.000 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trích xuất được dữ liệu điện tử đầu ra phục vụ yêu cầu thanh toán BHYT sẵn sàng chuyển đến cơ quan BHXH từ ngày 30-6.

Tuy nhiên, trong thực tế quá trình thực hiện tại các địa phương, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn còn nhiều bất cập trong việc trích xuất, kết nối liên thông dữ liệu, đường truyền. Hiện nay, trên toàn quốc vẫn còn 24/63 Sở Y tế chưa xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, có 8.434/13.932 (60%) cơ sở khám chữa bệnh chưa báo cáo khảo sát công nghệ thông tin.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: