Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực

Chiều ngày 14-12, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lan toả năng lượng tích cực lần 2.

Trong một thời gian ngắn tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi lan toả năng lượng tích cực đã nhận được 600 video gửi tới.

Chị Đào Minh Hải Vân (TP.HCM), tác giả "Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười" cho biết năng lượng tích cực đã xua tan mệt mỏi và giúp cả gia đình vượt qua mọi khó khăn trong thời gian bị nhiễm COVID-19.

Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực đã đạt giải nhất. Ảnh: TTO.

Chính vì thế, con gái của chị Hải Vân đã vẽ một bức tranh nhỏ để gửi tới ban tổ chức, mong muốn ai ai cũng vui vẻ, hạnh phúc khi nhìn vào bức tranh nhỏ này.

Bức tranh do con gái Đào Minh Hải Vân gửi tặng ban tổ chức. Ảnh: TTO.

Cuộc thi lan tỏa năng lượng tích cực lần 2 năm nay nhận bài dự thi kéo dài 4 tháng (từ 1-7 đến 31-10-2021), đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng từ bạn đọc trên khắp cả nước. Các tác phẩm với nhiều nội dung và hình thức, với nhiều câu chuyện nhân văn ấm áp tình người và khoảnh khắc đáng nhớ.

Có thể thấy, cuộc thi đã đáp ứng được nhu cầu chia sẻ thông tin của bạn đọc. Rất nhiều clip có nhiều câu chuyện, hành động và lời nói giúp chúng ta vượt qua được bi quan, bế tắc và rèn luyện bản thân… Từ đó chia sẻ năng lượng tích cực tới cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Truyền thông Herbafile Việt Nam chia sẻ năng lượng tích cực đã giúp chúng ta tiếp tục giữ được sức khoẻ và vượt qua được những khó khăn. Chương trình này đã mang đến những thông điệp ý nghĩa, giúp bạn đọc có một năng lượng tích cực hơn, đặc biệt là trong mùa dịch.

“Thường xuyên theo dõi các clip, chúng tôi mới thấy được sự nỗ lực của cộng đồng, sự hy sinh của đội ngũ y bác sỹ… tất cả như truyền thêm cảm hứng và lan toả thông điệp này đến với mọi người”, ông Đạt cho biết.

Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng Báo Tuổi trẻ cho biết thông qua cuộc thi, chính bạn đọc đã lan truyền những năng lượng tích cực cho nhau và cho những người làm báo, để có tinh thần ý chỉ để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

"Tuy cuộc thi không phải những người làm báo chuyên nghiệp, xong các tác phẩm đều rất chuyên nghiệp, tỉ mỉ… Tất cả cho thấy một năng lương tích cực, dồi dào và là động lực góp phần hồi sinh cuộc sống của chúng ta. Tôi nghĩ rằng, với chiếc điện thoại đơn giản, chúng ta có thể xem những video sẽ giúp chúng ta bình tâm, tìm ra niềm vui và góp phần lạc quan trong cuộc sống", ông Trung chia sẻ.

Điểm đặc biệt của cuộc thi này, Bệnh viện Từ Dũ đã đạt một giải nhì và tác phẩm được yêu thích nhất.

Bệnh viện Từ Dũ đã đạt một giải nhì và tác phẩm được yêu thích nhất. Ảnh: TTO.

Tác phẩm đã ghi lại quá trình làm việc vất vả của đội ngũ y bác sỹ trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19.

“Mình điều trị bệnh nhân nhưng đôi lúc quá căng thẳng nên không thể nhớ được những cảm xúc rất thiêng liêng khi các bé vừa chào đời. Khi tôi chụp lại những tấm hình và quyết định dành những tấm hình về những em bé chào đời trong khu vực điều trị COVID thì rất nhiều cha mẹ bất ngờ và xúc động. Đó là những hình ảnh, những năng lượng tích cực cho những người làm nhiệm vụ y tế trong thời điểm hiện nay”, bác sỹ Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.

Độc lạ nghề nuôi kiến của thanh niên 9x

Độc lạ nghề nuôi kiến của thanh niên 9x

(PLO)- Gắn bó với nghề nuôi kiến được khoảng 4 năm, thanh niên 9x này còn tự tìm tòi cách thiết kế các loại tank - tổ nuôi kiến có tiểu cảnh, phù hợp với đặc tính của từng dòng kiến.

20 cặp đôi hạnh phúc tại Lễ cưới tập thể cho công nhân khó khăn

20 cặp đôi hạnh phúc tại Lễ cưới tập thể cho công nhân khó khăn

(PLO)- Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tổ chức lễ cưới tập thể cho 20 cặp đôi công nhân, thanh niên, hội viên phụ nữ đang làm việc trên địa bàn quận. Đây là lần thứ 4 liên tiếp các tổ chức đoàn thể của quận Bình Tân tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi công nhân, thanh niên, hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.