Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực

Chiều ngày 14-12, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lan toả năng lượng tích cực lần 2.

Trong một thời gian ngắn tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi lan toả năng lượng tích cực đã nhận được 600 video gửi tới.

Chị Đào Minh Hải Vân (TP.HCM), tác giả "Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười" cho biết năng lượng tích cực đã xua tan mệt mỏi và giúp cả gia đình vượt qua mọi khó khăn trong thời gian bị nhiễm COVID-19.

Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực ảnh 1
Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực đã đạt giải nhất. Ảnh: TTO.

Chính vì thế, con gái của chị Hải Vân đã vẽ một bức tranh nhỏ để gửi tới ban tổ chức, mong muốn ai ai cũng vui vẻ, hạnh phúc khi nhìn vào bức tranh nhỏ này.

Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực ảnh 2
Bức tranh do con gái Đào Minh Hải Vân gửi tặng ban tổ chức. Ảnh: TTO.

Cuộc thi lan tỏa năng lượng tích cực lần 2 năm nay nhận bài dự thi kéo dài 4 tháng (từ 1-7 đến 31-10-2021), đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng từ bạn đọc trên khắp cả nước. Các tác phẩm với nhiều nội dung và hình thức, với nhiều câu chuyện nhân văn ấm áp tình người và khoảnh khắc đáng nhớ.

Có thể thấy, cuộc thi đã đáp ứng được nhu cầu chia sẻ thông tin của bạn đọc. Rất nhiều clip có nhiều câu chuyện, hành động và lời nói giúp chúng ta vượt qua được bi quan, bế tắc và rèn luyện bản thân… Từ đó chia sẻ năng lượng tích cực tới cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Truyền thông Herbafile Việt Nam chia sẻ năng lượng tích cực đã giúp chúng ta tiếp tục giữ được sức khoẻ và vượt qua được những khó khăn. Chương trình này đã mang đến những thông điệp ý nghĩa, giúp bạn đọc có một năng lượng tích cực hơn, đặc biệt là trong mùa dịch.

Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực ảnh 3

“Thường xuyên theo dõi các clip, chúng tôi mới thấy được sự nỗ lực của cộng đồng, sự hy sinh của đội ngũ y bác sỹ… tất cả như truyền thêm cảm hứng và lan toả thông điệp này đến với mọi người”, ông Đạt cho biết.

Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng Báo Tuổi trẻ cho biết thông qua cuộc thi, chính bạn đọc đã lan truyền những năng lượng tích cực cho nhau và cho những người làm báo, để có tinh thần ý chỉ để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

"Tuy cuộc thi không phải những người làm báo chuyên nghiệp, xong các tác phẩm đều rất chuyên nghiệp, tỉ mỉ… Tất cả cho thấy một năng lương tích cực, dồi dào và là động lực góp phần hồi sinh cuộc sống của chúng ta. Tôi nghĩ rằng, với chiếc điện thoại đơn giản, chúng ta có thể xem những video sẽ giúp chúng ta bình tâm, tìm ra niềm vui và góp phần lạc quan trong cuộc sống", ông Trung chia sẻ.

Điểm đặc biệt của cuộc thi này, Bệnh viện Từ Dũ đã đạt một giải nhì và tác phẩm được yêu thích nhất.

Phan Văn Sanh - Từ vực tối đứng lên đã lan toả năng lượng tích cực ảnh 4
Bệnh viện Từ Dũ đã đạt một giải nhì và tác phẩm được yêu thích nhất. Ảnh: TTO.

Tác phẩm đã ghi lại quá trình làm việc vất vả của đội ngũ y bác sỹ trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19.

“Mình điều trị bệnh nhân nhưng đôi lúc quá căng thẳng nên không thể nhớ được những cảm xúc rất thiêng liêng khi các bé vừa chào đời. Khi tôi chụp lại những tấm hình và quyết định dành những tấm hình về những em bé chào đời trong khu vực điều trị COVID thì rất nhiều cha mẹ bất ngờ và xúc động. Đó là những hình ảnh, những năng lượng tích cực cho những người làm nhiệm vụ y tế trong thời điểm hiện nay”, bác sỹ Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.