Liên quan đến vụ cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy, chiều 4-4, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND TP.HCM Bùi Thanh Tùng cho biết: "Từ sáng hôm qua, Công an quận 4 và VKSND quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm và đang khẩn trương thực hiện quy trình xác minh tin báo theo quy định. VKSND TP.HCM sẽ đôn đốc, theo dõi để việc xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội, không làm oan cũng không bỏ lọt tội phạm...".
Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé. Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Chính thức điều tra, xử lý tin báo cựu viện phó sàm sỡ bé gái - ảnh 1
Hình ảnh từ camera cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái.

Trước đó, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.
Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.
Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.
Người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP.HCM được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng). Xác nhận với PLO.VN, ông Linh cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng bia rượu bia. Ông cho rằng ông chỉ nựng bé gái, đồng thời từ chối nói thêm.