Đâm người tình vì đòi chia tay, lĩnh 9 năm tù tội giết người

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 20:43

(PLO)- Pắn chung sống rồi có con chung với cô gái 17 tuổi nhưng rồi ba năm sau lại dùng dao gây án. 

Ngày 15-7, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lương Văn Pắn (37 tuổi, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) 9 năm tù về tội giết người.

Đâm người tình vì đòi chia tay, lĩnh 9 năm tù tội giết người - ảnh 1
Bị cáo Lương Văn Pắn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Đ.LAM.

Thời gian qua, Pắn cặp kè rồi chung sống với chị LTX (20 tuổi, trú xã Na Ngoi). Giữa Pắn và chị X. không tổ chức đám cưới, không đăng ký kết hôn, nhưng lại có một con chung 3 tuổi khi X. mới 17 tuổi.

Sau đó, do bị bạo hành, chị X. viết đơn ly hôn xin “không chung sống với anh Pắn”. Ngày 18-2, trưởng bản mời chị X. và Pắn lên giải quyết mâu thuẫn, tiến hành hòa giải. Tuy nhiên, chị X. vẫn nhất quyết chia tay anh Pắn. Pắn đứng lên bỏ về nhà trước. Chị X. không dám về ở cùng Pắn mà đi về nhà bố đẻ của mình là ông Ph để ngủ.

Đêm 18-2, Pắn mang theo con dao đến nhà ông Ph. yêu cầu chị X. về nhà. Lúc này, chị X. đang ngồi bên bếp lửa, tâm sự với các anh chị.

Chị X. nói không về, Pắn liền dùng dao gây thương tích cho chị X. khiến chị nằm gục tại chỗ. Pắn nghĩ chị X. đã tử vong nên dùng dao đâm vào người mình để tự tử, nhưng người thân chị X. can ngăn. Chị X. được đưa đưa đi bệnh viện cấp cứu, cứu sống nhưng thương tật tỷ lệ 25%.

Tại phiên tòa, Pắn khai nhận do buồn bực chuyện X. đòi ly hôn, sau khi đi về nhà lên giường ngủ thì nảy sinh ý định tìm chị X. để giết rồi tự tử. Pắn thể hiện ăn năn hối cải. Chị X. cũng đề nghị HĐXX sơ thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Pắn.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.